Cát xây dựng có trồng cây được không

Hiện nay, đất đen có chứa nhiều chất dĩnh rất hiếm. Đặc biệt là tại các thành phố lớn đất đen trồng cây lại càng hiếm hơn. Việc mua đất đen bên ngoài giá quá cao, chỉ nên mua để trộng với diện tích nhỏ. Còn bạn đang muốn trồng cây với diện tích lớn, mua đất đen sẽ tốn rất nhiều chi phí. Để cải thiện điều này, nhiều người người đang hướng tới sử dụng các loại đất khác. Cát xây dựng có trồng cây được không? Và loại cát nào là có thể trồng cây được? là một trong những câu hỏi được nhiều người hỏi đến nhất.

Những loại cát xây dựng có thể trồng cây

cát san lấp có dùng trồng cây được không

Cát không chỉ ứng dụng trong xây dựng, trong thực tế cát được sử dụng rất nhiều việc khác nhau như: làm thủy tinh, tạo quang cảnh, làm bờ biển nhân tạo,…Trong số đó sử dụng cát xây dựng làm đất trồng cây là một trong những ứng dụng quan trọng. Nhưng không phải loại cát xây dựng nào cũng có thể trồng cây được. Chỉ có một vài loại trong số chúng có thể ứng dụng vào việc này, đó là những loại cát gì vậy?

Cát xây dựng là những loại cát như: cát vàng, cát đen, cát san lấp, cát xây tô… hầu như không có chất dinh dưỡng hoặc rất ít chất dinh dưỡng. Những loại cát này khó dùng để trồng cây, muốn trồng cây bằng những loại cát này phải pha trêm các thành phần khác như: phân bò, tro than, trấu, xơ dừa,…

Cát san lấp là loại cát thường được sử dụng để trồng cây nhất. Cát có chứa đất và tạp chất, đọ dinh dưỡng ít, đất khá xốp và dễ thấm nước. muốn trồng cây với loại cát này ta cũng phải chú ý tăng độ dinh dưỡng của đất, trồng cây mới có hiệu quả.

Bảng giá cát xây dựng các loại

Cát xây dựng được dùng để xây dựng, là nguyên liệu thông thể thiếu. Cát xây dựng gồm nhiều loại. MỖi loại lại có ứng dụng vào những khâu khác nhau. Giá cát xây dựng khác nhau với từng loại cát. Thường cát san lấp có giá thấp nhất và cát vàng (cát bê tông) là có giá cao nhất.

Sau đây là bảng giá cát tham khảo cho quý vị:

>>Xem thêm giá đá xây dựng mới nhất  tại đây<<

Nhu cầu mua cát xây dựng hiện nay

Thị trường xây dựng là thị trường luôn luôn sôi động. Nhu cầu về vật tư xây dựng ngày càng tăng. NHiều dự án lớn như: cầu đường, bệnh viện, trường học,…và dự án nhỏ như: nhà dân, sửa đường, sửa cống,…mọc lên. Việc đó đòi hỏi một lượng vật tư xây dựng rất lớn mà đặc biệt là vật tư cát xây dựng. 

cát san lấp có trồng cây dược không

Địa điểm bán cát xây dựng uy tín

Cát xay dựng là vật kiệu khá quan trọng và được sử dụng với lượng lớn. Chính vì vậy, bạn cần phải chọn một địa điểm uy tín để đặt niềm tin. Tránh mua phải hàng kém chất lượng và bị ép giá.

HIệp Hà, cung cấp cát xây dựng, vật liệu xây dựng uy tín chất lượng tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. CHúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, nhiều đối tác thường xuyên. Đến với Công ty Vật liệu xây dựng Hiệp Hà chúng tôi là lựa chọn chính xác của bạn.

cát san lấp có trồng cây dược không

Tiêu chí để chọn cát xây dựng chất lượng

cát san lấp có trồng cây được không

Nhiều chỉ tiêu để đánh giá chất lượng cát xây dựng  như: cơ lý, kích thước, sự đồng đều các hạt,…Nhưng với những người không trong ngành, làm cách nào có thể nhìn bên ngoài mà có thể phần nào biết được cát xây dựng đạt chất lượng tốt. Đưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm: 

  • Cát bê tông có hạt to, có màu vàng óng đẹp mắt.
  • Cát không chứa nhiều tạp chất đất cát  hoặc chứa với lượng rất ít.
  • Cát đen phải mịn, nhỏ, đều hạt, cũng không được chứa nhiều tạp chất.
  • Cát chứa nhiều tạp chất khi sàng lọc qua sẽ thấy được rõ

Hỏi và đáp:

Hỏi: Cát xây dựng được dùng chủ yếu để trồng cây là cát nào?

Đáp: Cát san lấp là cát được sử dụng chủ yếu trong trồng cây.

Hỏi: Cát xây dựng bị bẩn và nhiều tạp chất phải làm sao?

Đáp: Cát chứa nhiều tạp chất trước khi xây dựng phai làm sạch bằng cách rây qua lưới lọc để loại bỏ những tạp chất có kích tước lớn.

HỎi: Cát san lấp có cần đáp ứng chỉ tiêu cơ lý không?

Đáp: Cát san lấp chủ yếu dùng để san lấp mặt bằng nên không cần đáp ứng chỉ thiêu cơ lý. Chũng không cần quá sạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *