Thi công thạch cao

 • show blocks helper
 • Hiển thị kết quả duy nhất

  Thi công thạch cao trên thị trường hiện nay, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng, thạch cao là vật liệu được sử dụng khá nhiều bởi những đặc tính tuyệt vời của nó:  chống cháy, chống ẩm, cách âm và tiêu âm. Vậy thực sự thì thạch cao là gì? Cách sản xuất và những ưu điểm của thạch cao ra sao?

  Thạch cao là gì 

  Thạch cao, tiếng anh là gypsum, theo Bách Khoa Encarta Encyclopedia thì khái niệm Thạch cao là một loại chất khoáng rất phổ thông mang tên hóa học là calcium sulfat (CaSO4 2H2 O). Một định nghĩa khác của thạch cao là khoáng vật trầm tích hay phong hóa rất mềm, thành phần bao gồm muối canxi sulfat ngậm 2 phân tử nước (CaSO4.2H2O). Thạch cao có  trong đá vôi (limestone), và được tìm thấy hầu như có mặt ở mọi vùng trên trái đất. Thạch cao thường có màu trắng, vàng-trắng, lục-trắng, đà hoặc không màu,…. Ngoài ra màu thạch cao còn tùy vào tạp chất.

  Quá trình sản xuất như sau:

  Đem nung đá thạch cao trong lò giống như nung vôi, lúc này chỉ có phản ứng loại bỏ nước kết tinh.  Thạch cao sau khi ra lò sẽ là thạch cao nửa nước, dùng nó nghiền thật nhỏ để tạo bột thạch cao. Trong sản xuất tấm thạch cao, người ta pha bột thạch cao thành một dung dịch dạng sữa, sau đó đổ vào khuôn đúc. Thạch cao sẽ đóng rắn lại, có thể trộn với một số chất phụ gia khác để tạo ra các tính năng phù hợp ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. 

  Đặc tính của thạch cao là gì

  Thạch cao có nhiều đặc tính cực tốt. Đầu tiên là tính hữu cơ, mềm và dẻo, dù sử dụng trong thời gian dài thì vẫn không bị nứt. Chính vì thế mà tấm thạch cao được sử dụng phổ biến cho các công trình xây dựng. Khả năng cách nhiệt và cách âm, chống chất của tấm thạch cao cũng cực kì tốt. Ngoài ra, thạch cao không hấp thu độ nóng và dẫn nhiệt thấp nên có công dụng ngăn cản sức nóng và giảm năng lượng tiêu thụ đáng kể cho máy điều hòa. Tấm thạch cao sau khi hoàn thiện có bề mặt mịn, phẳng, đẹp mắt, dễ dàng ghép nối các tấm lại với nhau. Đặc biệt, Thạc cao an toàn và thân thiện với môi trường.

  Thạch cao ứng dụng trong xây dựng công trình

  Với những đặc tính nổi bật, không ngạc nhiên khi thạch cao lại được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đến vậy. Bây giờ chắc hẳn bạn dã biết thạc cao là gì và ứng dụng của nó rồi phải không?

  30/06/2022 30 lượt xem

  Địa chỉ: Toà Nhà OC1A - Số 3-5 Phạm Văn Đồng, Vĩnh Phước, Nha Trang

  Điện thoại: Cho thuê số điện thoại tại đây

  Giá: 90.000 - 120.000