Tình hình VLXD tại Đà Nẵng 2024

Tình hình VLXD tại Đà Nẵng 2024

Tình hình VLXD tại Đà Nẵng 2020. Năm 2019, thị trường VLXD Việt Nam nói chung và ở TP. Hồ Chí Minh nói riêng gặp rất nhiều khó khăn, thách thức. Đầu năm vì do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường này tiếp tục chịu thiệt hại rất nặng nề.

Trên thựcc tế, ngành VLXD luôn gắn liền với sự phát triển với của lĩnh vực bất động sản (BĐS) và nhu cầu đầu tư xây dựng của người dân. Trong quý 1/2024, thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh chứng kiến sự sụt giảm rất nghiêm trọng về nguồn cung mới và sức cầu của hầu hết các phân khúc nhà ở. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu về vật liệu xây dựng như: sắt thép, xi măng, gạch xây, gạch men, thiết bị nội thất… đều bị giảm mạnh.

Không những các DN sản xuất, chủ một số đại lý hoặc cửa hàng VLXD cũng cho biết, từ sau Tết, đặc biệt từ khi thực hiện chỉ thị số 16 về giãn cách xã hội nhằm phòng chống dịch Covid-19, lượng khách hàng tìm mua VLXD các loại đang giảm mạnh, nhiều cửa hàng chỉ mở của cho có để chờ hết dịch.

Theo ghi nhận, để duy trì sản xuất ổn định, nhiều DN chủ động phòng và chống dịch, đồng thời tính phương án cơ cấu lại sản xuất, hỗ trợ, chia sẻ với khách hàng trong mùa dịch. Đơn cử, Tập đoàn Gạch men Hoàng Gia đang tìm giải pháp chia sẻ những khó khăn và đồng hành với khách hàng trong mùa dịch. Tùy theo địa bàn, địa phương mà công ty có chương trình cụ thể giảm giá hay mua hàng tặng hàng để giãn nợ cho đại lý…

Có thể thấy, từ đầu năm đến nay dịch bệnh Covid-19 đã tác động rất tiêu cực đến thị trường VLXD. Do đó, bên cạnh các chính sách hỗ trợ của Chính phủ về vốn, tín dụng, tài chính, thuế… các tập đoàn, DN sản xuất VLXD cũng cần phải nỗ lực gấp nhiều lần để vượt qua giai đoạn cực kỳ khó khăn này.

>> Xem Thêm: Bảng giá sắt thép hôm nay <<

Báo giá cát xây dựng tại Đà Nẵng

Đà Nẵng được mệnh danh là một thành phố của những cây cầu, nhiều trong số đó trở thành biểu tượng, địa điểm du lịch trong thành phố.Nằm trên cầu Thuận Phước, nằm trên đường Lê Văn Duy, quận Sơn Trà, Công viên kỳ quan là một địa điểm chụp ảnh châu Âu ở tại trung tâm thành phố. Có những bức tượng, bản sao của các biểu tượng nổi tiếng thế giới như Tượng Nữ thần Tự do – Hoa Kỳ; Tháp Eiffel – Paris – Pháp; Chùa Một Cột-Hà Nội và Vạn Lý Trường Thành…

thep hoa sen 3

vật liệu xây dựng tại Đà Nẵng

Giá vật liệu xây dựng tại Đà Nẵng năm 2024 là điều mà nhiều chủ nhà và các nhà đầu tư đang lên kế hoạch xây nhà trong năm nay, giá vật liệu tốt sẽ giúp chủ nhà ước tính được kinh phí cho toàn bộ dự án.

cat nhan tao 5

vật liệu xây dựng tại Đà Nẵng 2

Thị trường xây dựng tại Đà Nẵng sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2024, do sự gia tăng nhu cầu về các dự án nhà ở và xây dựng.

>> Xem Thêm: Bảng giá sắt thép xây dựng hôm nay <<

Gạch lát xây dựng

gach20tuynel3

vật liệu xây dựng tại Đà Nẵng 3

33de3fcff703185d4112

vật liệu xây dựng tại Đà Nẵng 4

Gạch ốp lát rẻ nhất thị trường năm 2024 là sản phẩm Trung Quốc có giá 160.000 – 180.000 đồng / m2, gạch lát sàn nhập khẩu từ Malaysia có giá 400.000 đồng / m2, Tây Ban Nha từ 600.000 – 1,1 triệu đồng / m2 và sản phẩm trong nước có giá từ 200.000 đến 300.000 đồng. VND / m2.

Sắt và thép xây dựng tại Đà Nẵng

Hiện nay, sắt thép chủ yếu có mặt trên thị trường chính là hàng hóa của Nhà máy Gang thép Thái Nguyên, Công ty Thép Việt Nam – Úc, Thép Phát Phát, Việt Nam – Hàn Quốc, Việt Nam – Nhật Bản … với giá bán khoảng 11.300 – 14.500 đồng / kg (giao tại nhà máy, chưa bao gồm thuế VAT 10% và chiết khấu bán hàng).

sat 1

vật liệu xây dựng tại Đà Nẵng 5

h

vật liệu xây dựng tại Đà Nẵng 7

Cát xây dựng tại Đà Nẵng

Giá cát vàng và đen trong năm nay có một chút biến động, dao động từ 65.000 đến 205.000 đồng / m3, trong khi đối với bê tông, giá đá dao động từ 210.000 đến 260.000 đồng / m3.

bang bao gia cat xay to

vật liệu xây dựng 7

cat nghien

vật liệu xây dựng 8

Xi măng xây dựng tại Đà Nẵng

Sản phẩm xi măng không có sự thay đổi nhiều trong năm 2019, giá bán trung bình của loại xi măng PCB30 là 1,18 triệu đồng / tấn, loại PCB40 là 1,34 triệu đồng / tấn. Dự báo giá xi măng sẽ khó tăng trong khoảng thời gian tới mặc dù nhu cầu cao.

xi 2

vật liệu xây dựng 8

xi 3

vật liệu xây dựng 9

xi 2

vật liệu xây dựng 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *