Quy trình thi công sàn gỗ công nghiệp đúng cách

Quy trình thi công sàn gỗ công nghiệp đúng cách

Việc thi công lắp đặt sàn gỗ tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đơn giản chút nào bởi vì chỉ một sai sót nhỏ trong quá trình thi công cũng khiến sàn gỗ của bạn không những không đảm bảo thẩm mỹ mà còn làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Vì vậy, để thực hiện các quy trình thi công sàn gỗ công nghiệp đúng cách, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây.

thi cong san go cong nghiep

Quy trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đúng cách

  1. Thực hiện lắp đặt ván sàn 

Bước 1: bước quan trọng nhất của quy trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp là bạn cần thực hiện làm sạch bề mặt tiếp xúc với sàn gỗ. Bạn phải luôn đảm bảo bề mặt phẳng và không có vật nào bên dưới để sàn gỗ sau khi lắp xong không bị gồ ghề hay cong vênh.

Bước 2: Bạn trải một lớp lót bên dưới theo chiều rộng của căn phòng, tiếp đến bạn trai bề mặt đã được phủ nilon xuống. Để nối hai lớp lót liền với nhau thì bạn có thể dùng băng dính.

Bước 3: Tiếp đến, bạn ghép các mặt sàn với nhau, bắt đầu ghép từ góc trong phòng  ra ngoài cho đến hết. Những ván sàn gỗ nên được ghép liền với nhau theo hàng và ghép so le các đầu nối của mỗi ván gỗ. Lưu ý, khoảng cách của mép sàn với mép chân tường luôn luôn để cách nhau 10 mm. Đây là khoảng cách lý tưởng nhất để đảm bảo sàn gỗ luôn có đủ khoảng trống cho sự giãn nở trong suốt quá trình sử dụng.

quy trinh thi cong san go cong nghiep 1

  1. Nối cố định và kết thúc sàn 

Sau khi chừa khoảng trống 10 mm để kết thúc các mép nối thì bạn nên dùng phào để che kín chân tường. Bạn có thể dùng nẹp nối chữ T để nối chuyển tiếp sàn giữa hai căn phòng khác nhau.

  1. Lắp phào chân tường

Để tạo độ thẩm mỹ cao cho không gian căn phòng sau khi lắp đặt sàn gỗ thì bạn nên sử dụng phào chân tường với chất liệu MDF có phủ vân gỗ để cố định chắc chắn các mép của sàn gỗ hoặc ép chặt các tấm sàn gỗ cố định với nền nhà.

Sau khi gắn phào với tường thì bạn nên dùng đinh chuyên dụng để đóng cố định lại với nhau. Để kết thúc quy trình thi công thì bạn nên kiểm tra lại một lượt toàn bộ sàn gỗ xem có khe hỡ hay các lỗ hổng nào hay không? Nếu có thì bạn sử dụng keo silicon để bơm vào các khe hở đó. Cuối cùng, bạn dọn dẹp, vệ sinh và lau chùi sàn gỗ sạch sẽ. 

quy trinh thi cong san go cong nghiep dung cach

Trên đây là các bước của quy trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc. Để biết thêm thông tin cũng như lựa chọn được loại sàn gỗ phù hợp, bạn có thể tham khảo qua địa chỉ sàn gỗ Lâm Hoàng của chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *