Kỹ thuật thi công sàn gỗ công nghiệp hiệu quả cao

Kỹ thuật thi công sàn gỗ công nghiệp hiệu quả cao

Bạn đang có ý định tìm mua sàn gỗ công nghiệp để thay thế cho các tấm lót sàn bằng gạch men. Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm hoặc không am hiểu về các cách thi công, lắp đặt sàn gỗ tại nhà, hãy để Lâm Hoàng hướng dẫn bạn một vài kỹ thuật thi công sàn gỗ công nghiệp vừa đơn giản vừa mang lại hiệu quả cao trong bài viết sau đây.

thi cong án go cong nghiep

Những lưu ý khi thi công sàn gỗ công nghiệp 

Để việc thi công, lắp đặt sàn gỗ đúng quy trình kỹ thuật thì bạn nên chuẩn bị sẵn các vật dụng cần thiết cũng như lựa chọn thời tiết thuận lợi để đảm bảo việc lắp đặt diễn ra suôn sẻ. Tốt nhất nên thực hiện lắp đặt sàn gỗ trong điều kiện nhiệt độ môi trường ở trong khoảng 19 độ C, nhiệt độ của bề mặt tiếp xúc luôn ở mức 16 độ C và độ ẩm của không gian lắp đặt là 50 – 75 %.

Bạn cũng nên lựa chọn loại sàn gỗ có màu sắc, vân trang trí phù hợp với không gian phòng, màu sắc tường nhà,…để đảm bảo sàn gỗ không chỉ bền mà còn đáp ứng các tiêu chí thẩm mỹ, tạo điểm nhấn đẹp mắt cho nơi ở hàng ngày của bạn. 

Sàn gỗ luôn được di chuyển đến nơi lắp đặt khoảng 30 – 45 phút trước khi tiến hành thi công để chúng thích nghi nhanh với môi trường, nhiệt độ của nơi đó. Đặc biệt, trước khi lắp sàn thì bạn nên đo lường, tính độ rộng của miếng sàn cuối cùng đủ đảm bảo rằng chúng không được nhỏ hơn 5mm và khoảng cách từ mép gỗ với tường khoảng 10mm để tạo độ hở cho gỗ giãn nở khi gặp phải thời tiết nóng, ẩm ướt,…

ky thuat thi cong san go

Kỹ thuật thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp tại nhà

Việc tìm hiểu kỹ từng chi tiết cũng như am hiểu kỹ thuật thi công sàn gỗ công nghiệp tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí và đảm bảo phát huy tối đa chức năng của sàn gỗ.

Một trong những việc quan trọng nhất là bạn nên đảm bảo bề mặt tiếp xúc với sàn gỗ luôn được làm phẳng và sạch sẽ trước khi lắp đặt. Bên cạnh đó, để sàn gỗ không tạo ra tiếng ồn khi di chuyển lên thì bạn nên thêm miếng lót sàn trải liền với nhau theo chiều dài của từng căn phòng.

Các tấm ván sàn gỗ nên được ghép với nhau theo hàng thẳng và các đầu nối mỗi tấm gỗ luôn luôn so le với nhau. Khi kết thúc nối giữa hai sàn thì bạn nên kết thúc tại mép tường và dùng nẹp cố định các miếng sàn với nhau. Cuối cùng, bạn sử dụng phào chân tường bằng MDF vân gỗ để cố định chắc chắn từng mép của ván sàn và che hết các khe hở còn sót lại giữa sàn gỗ với chân tường, đảm bảo độ thẩm mỹ cao. 

ky thuat thi cong san go 1

Hy vọng các thông tin về kỹ thuật thi công sàn gỗ công nghiệp mà Lâm Hoàng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Chúc bạn thi công lắp đặt sàn gỗ an toàn và hiệu quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *