Một số tư vấn mua sàn gỗ công nghiệp

Một số tư vấn mua sàn gỗ công nghiệp

Một số tư vấn mua sàn gỗ công nghiệp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp và bạn đang cần tư vấn mua sàn gỗ công nghiệp sao cho tốt và có tính thẩm mỹ cao? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về điều đó.

Sàn gỗ công nghiệp là gì?

Sàn gỗ công nghiệp là loại sàn được làm từ bột gỗ tự nhiên được tổng hợp cùng một số thành phần hóa học để tạo ra sàn gỗ công nghiệp HDF. Loại sàn này có một số đặc tính chống ẩm, chống thấm, mối mọt cao hơn gỗ tự nhiên. 

MOT SO TU CAN MUA SAN GO CONG NGHIEP 1

Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp

Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp có 4 lớp

  • Lớp trên cùng: là lớp phủ lên bề mặt tấm ván chống trầy xước, chống mòn, chống va đập và chống thấm.
  • Lớp thứ 2: lớp phủ bề mặt ván là lớp sau của lớp trên cùng(melamin). Lớp này là lớp đa dạng nhất vì nó có nhiều hoa văn giống gỗ tự nhiên và các màu sắc khác nhau.
  • Lớp thứ 3: tác dụng chính lớp thứ 3 là tạo lớp đỡ và chống chịu va đập. Đây là lớp quan trọng nhất trong 4 lớp.
  • Lớp thứ 4: là lớp film. Tác dụng của lớp này là chống ẩm cho toàn bộ bề mặt của sàn gỗ giúp sàn gỗ chắc chắn và không bị cong trong môi trường có độ ẩm cao. 

Thị trường sàn gỗ công nghiệp hiện nay tại Việt Nam

Hiện tại tính trong thị trường khu vực phía nam có trên 20 nhà phân phối sàn gỗ và có khoảng 60 thương hiệu. Các loại sàn gỗ công nghiệp hiện nay đa số xuất xứ từ Trung Quốc (khoảng 80%), còn lại từ các thị trường khác như Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Đức…

Một số tư vấn mua sàn gỗ công nghiệp

– Khi lựa chọn mua sàn gỗ công nghiệp chắc hẳn điều đầu tiên bạn quan tâm là giá cả và chất lượng. Tùy theo mục đích sử dụng và khả năng tài chính, bạn có thể chọn những loại sàn gỗ có giá khác nhau. Nếu tài chính khá bạn nên chọn những loại có xuất xứ từ châu âu như Đức, Thụy Sỹ. Ngược lại bạn có thể chọn các loại xuất xứ từ  Malaysia, Trung Quốc, Thái Lan…

– Bạn nên định hướng sử dụng sản phẩm ở khu vực nào? Nếu bạn sử dụng trong khu vực nhà khách thì nên chọn loại sàn có khả năng chống trầy và mài mòn tốt. Nếu sử dụng ở khu vực nhà bếp, gần nhà tắm thì chọn những sàn gỗ có khả năng chịu nước tốt.

– Về độ dày của miếng sàn: hiện nay sàn gỗ có hai loại được sử dụng rộng rãi là 8mm và 12mm. Bạn chọn độ dày miếng sàn dựa vào theo mục đích sử dụng của mình.

– Ngoài ra, bạn còn phải quan tâm đến thông số bề mặt của sản phẩm (AC). Chỉ số này dao động từ AC1 – AC5, chỉ số càng cao thì khả năng chịu mài mòn của mặt gỗ càng tốt. Các loại dày 8mm có chỉ số từ AC3 – AC4. Loại 12mm thì từ AC4 trở lên mới đảm bảo khả năng chịu mài mòn tốt. 

mot so tu van mua san go cong nghiep 1

Sàn gỗ Lâm Hoàng hiện là công ty chuyên phân phối các loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao. Với tiêu chí giá cả hợp lý và chất lượng hàng đầu, sàn gỗ Lâm Hoàng sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn với mẫu mã đa dạng, đẹp mắt và độ bền cao.

Trên đây là những tư vấn mua sàn gỗ công nghiệp mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc nhằm giúp các bạn có thể lựa chọn được  cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Nếu bạn còn thắc mắc muốn được được giải đáp bạn có thể tìm đến Công ty sàn gỗ Lâm Hoàng để được tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *