Kinh nghiệm lau sàn gỗ

Kinh nghiệm lau sàn gỗ

Sàn gỗ là một vật liệu được sử dụng rộng rãi hiện nay, nhất là trong nhà hàng, khách sạn, biệt thự hay nhà ở. Với thiết kế đa dạng màu sắc hài hòa độ bóng cao sàn gỗ dường như đã dần thay thế những gạch đá hay sàn bê tông. Tuy nhiên sàn gỗ lại rất khó bảo quản nếu bạn vệ sinh không đúng cách sẽ làm sàn dễ bị ngấm nước, trầy xước và cong vênh. Nếu bạn muốn biết kinh nghiệm lau sàn gỗ đúng cách bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

kinh nghiem lau san go dung cach

Kinh nghiệm lau sàn gỗ đúng cách

  • Kinh nghiệm khi lau sàn gỗ đầu tiên mà bạn nên áp dụng đó chính là chỉ nên lau ướt khi sàn gỗ đã được quét lớp sơn bóng hay sơn chống thấm. Bởi vì sàn gỗ mộc khi gặp nước hay các chất tẩy rửa có dạng lỏng sẽ dễ bị vênh, cong.
  • Thứ hai, bất kỳ lúc nào có xuất hiện vết bẩn trên sàn gỗ bạn ngay lập tức cần phải làm sạch trước khi chúng có hiện tượng khô và đóng cục.  Bởi vì nếu bạn để quá lâu những vết bẩn này sẽ ăn sâu vào gỗ từ từ. Lúc này sẽ rất khó chùi sạch mà có chùi sạch cũng để lại vết trầy xước mạnh trên mặt sàn. Khi xử lý vết bẩn bạn nên làm theo cách là: bạn có thể dùng một mảnh vải có thấm sữa bò dùng để lau sàn nhà hoặc bàn ghế gỗ. 
  • Thứ ba, nếu mặt sàn gỗ không may bị nứt thì bạn có thể xử lý bằng cách sau:  Đầu tiên bạn dùng vải lông cũ hay tải gai rách đem đốt thành tro rồi đem trộn với dầu trẩu sông thành một dạng hồ đặc. Sau đó bạn đem hỗn hợp nhét vào trong vết nứt sàn gỗ và sấy cho khô. Với cách làm này vừa tẩy được vết nứt vừa đem lại độ sáng bóng. Tuy nhiên khi lau sàn gỗ bạn nên chú ý đến những đoạn này dùng khăn mềm vắt sạch nước để lau.
  • Thứ tư, trước khi lau sàn các bạn nên quét sàn trước một lượt bằng những cây chổi mềm sau đó hút bụi trước khi lau để tránh có những hạt cát ẩn chứa bê trong làm trầy xước mặt sàn.
  • Cuối cùng, một kinh nghiệm nho nhỏ nữa mà bạn nên chú ý đó chính là dùng khăn lau sàn bằng những loại khăn mềm ẩm và không sử dụng những loại khăn ướt khi lau. Bên cạnh đó bạn tránh tình trạng sử dụng nước nóng để lau sàn hay là những vật đang nóng lên sàn. Bởi vì khi nhiệt độ quá cao sẽ làm sàn gỗ bị méo mó, co lại làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp ban đầu của mặt sàn và không còn tính thẩm mỹ cao.

kinh nghiem lau san go

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm lau chùi sàn gỗ. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu tìm địa chỉ cung cấp sàn gỗ giá sỉ, giá lẻ hãy đến với Lâm Hoàng chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tận tình, miễn phí.