YouTuber là công việc gì? Họ kiếm tiền ra sao ?

YouTuber là công việc gì? Họ kiếm tiền ra sao ?

YouTuber là công việc gì? Họ kiếm tiền ra sao ? Công việc mà họ làm có khách xa gì với những công việc bình thường không. Hãy cùng nhau tìm hiểu về công việc này nhé. Youtuber là những người sáng tạo nội dung và chia sẻ những video mà nó làm ra được và đăng trên Youtube – nghĩa là tự quay, edit video, không sử dụng lại nội dung video, hình ảnh, âm thanh mà chưa được phép.

Ngoài ra có rất nhiều nội dung bạn có thể tạo ra như âm nhạc, phim, hoạt hình, quay thiên nhiên, tin tức, kể truyện, hài độc thoại, game…. Bất cứ thứ gì bạn nghĩ sẽ có người quan tâm tới.

Kiếm tiền trên youtube bằng cách nào, ai có thể kiếm tiền trên Youtube ?

Nếu bây giờ bạn gõ vào ô tìm kiếm của Google chuỗi ký tự là “Kiếm tiến từ Dịch vụ YouTube”, trong vòng 0,45 giây, bạn sẽ có được 64,2 triệu kết quả là những trang hướng dẫn kiếm tiền trên mạng xã hội này. Nhưng kiếm tiền trên mạng xã hội này có thực sự dễ dàng không?

làm youtuber cần những gì 6.youtubehinh2conduongjpg 1

YouTube sẽ trả tiền cho những người làm ra nội dung cho họ. Để có thể kiếm được tiền từ kênh của chính mình tạo ra thì video của bạn không phải chỉ là thu hút nhiều người xem mà còn phải thu hút người xem sẵn sàng tương tác với quảng cáo trên video của mình . Tuy nhiên, bạn cần phải thu hút được hàng chục nghìn hoặc hàng trăm nghìn người quan tâm và đăng ký theo dõi kênh của bạn tạo ra. Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm tiền từ Youtube bạn phải biến bản thân mình thành một người kiên trì và cộng thêm một chút may mắn để phát huy được các video mà mình tạo ra . Nếu bạn có sở thích sáng tạo video và bạn muốn xem sở thích của mình có thể bắt đầu để kiếm tiền được từ nó hay không thì hãy cứ chứng tỏ bản lĩnh và thực hiện công việc mà mình đã lựa chọn nhé.

Con đường để trở thành một Youtuber

https media.insider.in image upload c cropg custom v1536138017 dltsejktrrr7xp1iw1epyoutuber1

YouTube là nền tảng lưu trữ nội dung video lớn nhất trên thế giới hiện nay. Được thành lập bởi ba nhân viên cũ của PayPal vào khoảng giữa tháng 2 năm 2005, nó được hình thành với mục đích là nơi chia sẻ video cho tất cả mọi người trên khắp thế giới.

Bạn thấy rất nhiều người nổi tiếng nhờ vào Youtube, và bạn cũng muốn được giống như họ? Tuy nhiên, bạn lại không biết phải bắt đầu từ đâu, cần phải chuẩn bị những điều gì, và có những mẹo nào để trở thành một Youtuber thu hút?

Rất đơn giản, nhiều youtuber chỉ với chiếc điện thoại có khả năng quay video là đã có thể tự làm cho mình mội video tầm trung. Họ ghi lại những khoảnh khắc thường nhật và chia sẻ chúng lênh kênh của họ. Dường như một video chỉ về một món ăn nào đó , hoặc cũng chỉ là đi đến một nơi mà có thể bạn đã tới rồi và review lại … Điều có thể rất thường nhật với bạn nhưng có thể là trải nghiệm mà người khác muốn tìm hiểu.

Hãy xác định nếu bạn muốn làm một youtuber, bạn phải trải qua một chặng đường dài, Cần nhiều thời gian và công sức để phát triển một kênh youtube từ con số Không. Một công việc đòi hỏi sự đam mê và quyết tâm. Có thể những video đầu tiên chẳng mang lại cho bạn đồng tiền nào cả, điều quan trọng là người xem cảm thấy thú vị.

Xem thêm: tăng view youtube

Những mặt trái

Ít ai biết được đằng sau vẻ hào hoa của hàng trăm nghìn lượt bình luận và theo dõi, các YouTuber đã và đang đánh đổi cả sự nghiệp, tiền bạc, sức khỏe và cả sự riêng tư trong chính cuộc sống của mình.

photo 1 15337861823211641371247.youtubegockhuat3jpg

Trong những thống kê hằng năm của youtube, mạng xã hội này có hàng tỷ lượt người xem mỗi ngày. Bình quân mỗi phút có thêm 100 đoạn video được tải lên. Tất cả số liệu trên đã thể hiện sức hấp dẫn của ứng dụng này.

Khi bạn muốn làm một “thần tượng YouTube“, thì phải chấp nhận dành nhiều thời gian cho việc tìm hiểu về thông tin, quay phim, dựng phim, đăng tải hay thậm chí là phải biết các thủ thuật để video của mình tiếp cận được nhiều người nhất. Việc này ít nhiều chắc chắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn. Ngoài ra, thật khó để cho các đồng nghiệp hay đặc biệt là sếp của bạn chấp nhận một nhân viên vừa làm việc cho mình lại vừa kiếm được một lượng lớn tiền bạc và danh tiếng trên YouTube.

Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó với nhiều mánh khóe trong nghề . Vì lợi nhuận của bản thân, để video của mình thu hút được nhiều lượt người xem, một số bạn trẻ đã không từ thủ đoạn nào. Các thủ đoạn mà kẻ xấu sử dụng để trục lợi từ YouTube hiện nay có rất nhiều, nhưng phổ biến nhất tại Việt Nam lúc này đó là ba hình thức “xào nấu video”, “đưa tin giả mạo” và “reup” (tải lại video của người khác đã tải lên trước đó). Có trường hợp youtuber còn dàn cảnh đua xe, ăn mặc hở hang, trò đùa lố bịch, có trường hợp còn nguy hiểm đến vấn đề bạo lực … gây phản ứng trái chiều trong xã hội.

Youtuber nghề làm dâu trăm họ

youtuber nghe ngoi mat an bat vang

Cũng như bao ngành nghề phải tiếp cận với công chúng, bạn cần hiểu rằng không phải những gì mình nói ra đều được người khác chấp nhận kể cả khi bạn thật sự có mục đích tốt đẹp đi chăng nữa.

YouTube là một cộng đồng cực lớn với nhiều người có nền tảng văn hóa, giáo dục và lối sống khác nhau. Làm một YouTuber, bạn cần phải đối diện được với việc bị “ném đá” liên tục bởi những lí do vô lí nhất.

Không chỉ riêng người ngoài, việc làm “thần tượng YouTube” cũng có thể khiến bạn bị vấp phải sự phản đối từ phía gia đình và cả người thân quen. Vì đây là một nghề hoàn toàn mới hiện nay, sẽ rất khó khăn để bạn có thể giải thích việc mình đang làm và hướng đi tiếp theo của cuộc đời của mình.

Youtuber “Cần câu cơm” rất khó nhằn

Để kiếm được tiền từ quảng cáo và tài trợ của Youtube, điều kiện đầu tiên là người dùng phải có ít nhất khoảng 1.000 lượt người theo dõi. Dù vậy, những cột mốc như 10.000 đến 100.000 người theo dõi mà Youtube đặt ra được đánh giá là rất khó để đạt được.

12253 YouTube

Thứ hai, Youtube yêu cầu kênh cá nhân của người dùng phải được khán giả theo dõi ít nhất khoảng 4.000 giờ trong vòng một năm. Và thứ ba là những nội dung phải do chính các Youtuber tự sáng tạo làm ra. Nếu vi phạm, Youtube sẽ không cho phép các người dùng xin quảng cáo lên trang trong vòng hai tháng. Cuối cùng, chính sách chia lợi nhuận của Youtube được đánh giá là rất “hà khắc” khi người dùng phải trả lại tới 45% doanh thu cho nền tảng chia sẻ video này.

Hàng loạt chính sách khó đáp ứng như trên đã đập tan giấc mộng làm giàu của rất nhiều người ôm mộng về ngành Youtube. Theo thống kê từ Alphabet Inc. – chủ sở hữu của Youtube, có tới gần 90% các kênh trên nền tảng chia sẻ video này không kiếm nổi 2,5 USD/tháng. 10% còn lại kiếm được số tiền đáng mơ ước, nhưng không hẳn là việc ngồi mát ăn bát vàng.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết Youtuber là nghề gì trong xã hội. Cách mà họ kiếm tiền và nếu muốn trở thành một youtuber thì bạn cần phải chuẩn bị những gì để chuẩn bị một kênh đầy hứa hẹn. Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *