Ứng dụng gạch Không Nung trong xây dựng

Ứng dụng gạch Không Nung trong xây dựng

Ứng dụng gạch Không Nung trong xây dựng. Trong thi công xây dựng thì không thể nào thiếu một nguyên liệu hết sức quan trọng đó chính là gạch. Ngày trước, chúng ta chỉ có một loại gạch đất nung, vật liệu mà hiện nay đã bộc lộ nhiều nhược điểm trong quá trình thi công cũng như là thời gian sử dụng. Nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì đã có thêm gạch không nung. Ứng dụng gạch không nung trong xây dựng hiện nay đang mang lại rất nhiều lợi ích cho con người, dần trở thành nguyên liệu chính trong ngành xây dựng tại các nước phát triển. Và hiện nay việc thi công gạch không nung ở nước ta cũng được các nhà thầu lớn thi công nhiều.

Những thuận lợi khi thi công gạch không nung. Ứng dụng Gạch Không Nung trong xây dựng.

gach 2

Gạch không nung ở nước ta đang có nhiều thuận lợi trong quá trình phát triển như nguồn nguyên liệu, nhân công cũng như các chế tài quy định trong việc phát triển. Cùng với những đặc điểm nổi bật của chính mình, vật liệu ứng dụng mới gạch không nung đang dần chiếm lĩnh thị trường vật liệu xây dựng. Với ứng dụng gạch không nung mới đã mang nhiều ưu điểm và thuận lợi khi thi công, xây dựng bằng gạch không nung.

>> Xem Thêm: sắt thép xây dựng trong năm nay <<

– Thuận lợi đầu tiên của vật liệu không nung là có nguồn nguyên liệu chính là những loại rất dễ kiếm. Giá thành thấp như là xi măng, cát vàng, bột đá và phụ gia. Không phải dùng nguyên liệu đất sét gây ảnh hưởng lớn đến môi trường và đất đai như là trong công nghệ sản xuất gạch nung đốt lò truyền thống.

– Thuận lời thứ 2 làm cho vật liệu không nung chiếm ưu thế nữa chính là khi sản xuất vật liệu không nung sẽ không dùng hóa chất hay phụ gia độc hại, nước sử dụng ít và có khả năng tuần hoàn, không có các chất thải dạng rắn, lỏng, khí nên sẽ không gây ô nhiểm môi trường.

– Ngoài 2 lợi ích trên, gạch không nung còn có khả năng cách âm và cách nhiệt tốt, độ phẳng, độ đồng đều, độ bền và  chống thấm của viên gạch đều cao hơn nhiều so với gạch nung, vì thế sẽ được ưu tiên phát triển hơn.

– Giá thành cũng chính là 1 vấn đề thuận lợi của vật liệu gạch không nung, so với vật liệu thông thường, khi sử dụng vật liệu gạch không nung, các công trình sẽ được  tiết kiệm được khoảng từ 15 đến 20%..

>> Xem Thêm: Bảng giá sắt thép trong năm nay <<

 – Vật liệu của mọi các công trình xây dựng.

Không phải ngẫu nhiên mà gạch không nung thường được sử dụng rộng rãi tại các quốc gia phát triển. Những lợi ích mà nó mang lại không chỉ góp phần làm cho sản phẩm bền vững, đẹp mà còn mang lại nhiều lợi ích về kinh tế. Dưới đây sẽ là một trong những ứng dụng cụ thể nhất của gạch không nung.

– Gạch không nung được sử dụng  cho các công trình dân dụng: Nhà ở, biệt thự, nhà phố cũng như là những các công trình dân dụng nhỏ.

– Công trình công cộng: Gạch không nung đang dần chiếm lĩnh hoàn toàn thị trường này, các công trình lớn, tòa nhà, cao ốc, cầu cống, đường sá, các công trình trường học, bệnh viện và nhà máy.

– Công trình tư nhân: Với đặc tính cách âm và cách nhiệt, gạch không nung được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy cùng với các công trình sản xuất lớn.

Vật liệu gạch không nung đã và đang đáp ứng rất tốt nhu cầu xây dựng của rất nhiều công trình xây dựng từ dân dụng đến dự án lớn, cao ốc, nhà máy ở cả nông thôn và thành thị. Vì thế nó đang rất được ưu tiên phát triển và dự kiện sẽ dần thay thế hoàn toàn vật liệu gạch nung truyền thống trên  thị trường vật liệu xây dựng ở tất cả các công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *