Sàn gỗ có thể thay thế được gạch men không?

Sàn gỗ có thể thay thế được gạch men không?

Nội thất sàn gỗ đa dang về mẫu mã và có giá thành cạnh tranh

Sàn gỗ có thể thay thế được gạch men không. Vốn là một nước chịu ảnh hưởng về phong cách thiết kế kiến trúc Châu Âu từ thời Pháp thuộc nên ở Việt Nam những vật liệu nhập khẩu này cũng đã thu hút được không ít sự chú ý và lựa chọn. Trong số đó có ván sàn gỗ được nhập khẩu từ các nước như Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia,.. có phần cao cấp hơn là những nội thất sàn gỗ được đến từ Châu Âu như Bỉ, Đức, Thụy Sĩ… Vậy nên lựa chọn gạch men – một sản phẩm truyền thống hay là  sàn gỗ và sàn nhựa tự dán – vật liệu mang lại sự hiện đại cho chính ngôi nhà của mình? sau đây những so sánh của chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn những quyết định đúng đắn cho lựa chọn của mình.

Về độ bền :

– Sàn gỗ công nghiệp: Bảo hành 10 năm về độ bền bề mặt và màu sắc, trong điều kiện sử dụng bình thường sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng được đến 25 năm.
– Gạch men : Không có thời gian bảo hành cụ thể do được làm từ vật liệu cứng nên có độ bền lâu, tuy nhiên nó sẽ dễ bị nứt vỡ khi bị vật cứng rơi xuống (trong trường hợp này rất khó sửa chữa), gạch men cũng có khi bị phồng rộp hoặc bong tróc bề mặt.

san-go-1

Màu sắc và vân ( hoa văn ) :

– Nội thất sàn gỗ: có nhiều màu sắc và vân gỗ đa dạng để cho bạn lựa chọn, thể hiện sự tự nhiên, sang trọng và hiện đại.
– Gạch men: có nhiều hoa văn, màu sắc vô cùng đa dạng nhưng chúng thì trông không thật, không được tự nhiên.

Tính thẩm mỹ cùng với phong cách sang trọng.
– Sàn gỗ : Sự sang trọng, hiện đại là cảm giác rõ rệt nhất mà sàn gỗ mang lại được cho người dùng, đồng thời chúng cũng tạo sự gần gũi với thiên nhiên và đang dần dần trở thành xu hướng của cuộc sống hiện đại.
– Gạch men: Sự sang trọng sẽ chỉ thấy được ở những loại gạch men cao cấp (nếu bạn tinh tường trong lựa chọn) và giá thành của chúng cũng không hề rẽ.

>> Xem Thêm: Bảng giá thi công sàn gỗ <<

Khả năng thích ứng với sự thay đổi của thời tiết.

– Sàn gỗ: Có sự thay đổi của nhiệt độ bề mặt sàn gỗ trước sự thay đổi thời tiết: mùa hè tạo cảm giác mát mẻ, màu đông lại ấm áp, cả bốn mùa bạn đều có thể để chân trần đi trong nhà và rất thoải mái và có lợi cho sức khỏe của bạn.
– Gạch men: Sàn gạch men chỉ mát vào mùa hè, còn vào mùa đông thì lại rất lạnh, vì vậy nếu sử dụng bạn sẽ phải dùng dép hoặc lót thảm.

Vệ sinh sàn nhà.

–Nội thất sàn gỗ: Những khe hở giữa các mối nối gần như bị triệt tiêu hoàn toàn cho nên bề mặt sàn rất dễ dàng được lau chùi bảo dưỡng, bề mặt sàn luôn mới và không bị bám bẩn.
– Gạch men: Bề mặt trơn nhẵn chính là một lợi thế của gạch men trong việc lau chùi, tuy nhiên khe hở giữa hai viên gạch là điểm chết thường dễ bám bẩn và khó vệ sinh.

san-go-2

>> Xem Thêm: Bảng giá thi công sàn nhựa <<

Thi công, lắp đặt :

– Sàn gỗ công nghiệp: Do không yêu cầu kỹ thuật cao khi lắp đặt nên chúng thi công rất nhanh, có thể sử dụng ngay sau khi lắp đặt.
– Gạch men: Thi công phức tạp do phải dùng đến loại xi măng, vữa, nước, yêu cầu kỹ thuật cao, thi công xong không được sử dụng ngay mà bạn phải chờ một thời gian nhất định.

Tính linh hoạt:

– Nội thất sàn gỗ: Dễ dàng tháo rỡ sửa chữa từng phần một khi muốn thay thế
– Gạch men: Sàn gạch men có tính lâu dài việc sửa chữa và  thay thế một phần là rất khó.
Như vậy chúng ta có thể thấy ở gạch men có được những ưu thế về giá thành (rẻ hơn một chút), tính lâu dài nhưng lại có nhiều hạn chế hơn sàn gỗ, trong khi đó ở sàn gỗ, bạn có thể tô điểm thêm cho ngôi nhà của mình sự sang trọng theo đúng khuynh hướng hiện đại, đẹp và tiện dụng hơn rất nhiều. Sàn gỗ có thể thay thế được gạch men không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *