Hướng dẫn lau sàn gỗ đúng cách

Hướng dẫn lau sàn gỗ đúng cách

Hướng dẫn lau sàn gỗ đúng cách

Với nhiều nét nổi bật trong thiết kế và tác dụng làm tăng nét thẩm mỹ, tính sang trọng cho không gian được trang trí, sàn gỗ đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Tuy nhiên một vấn đề đang được không ít khách hàng đặt đó là làm sao để lau sàn gỗ đúng cách nhằm đảm bảo được độ sáng bóng, chất lượng vốn có của loại vật liệu này? Nếu bạn cũng đang gặp phải khó khăn trên thì bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để tìm được lời giải đáp hoàn hảo nhất cho mình nhé.

Những chuẩn bị cần thiết trước khi lau sàn gỗ 

  • Trước khi bắt tay vào công việc lau sàn bạn cần xác định đúng loại sàn gỗ nhà bạn là loại sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp sau đó chuẩn bị các dụng cụ cần thiết và phù hợp với chất liệu sàn của nhà mình. Việc làm này đóng vai trò không kém phần quan trọng bởi vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian lau sàn đồng thời việc chọn đúng dụng cụ hay không cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả lau sàn có đúng hay không.  
  • Bạn cần chuẩn bị các vật dụng chuyên việt dùng trong lau sàn như: chổi mềm, máy hút bụi, khăn mềm, chất tẩy rửa tự nhiên,…Những vật dụng này bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị, quầy tạp hóa. 

Lau sàn gỗ đúng cách 1

Sau khi chuẩn bị xong các dụng cụ cần thiết, bạn tiến hành lau sàn gỗ đúng cách theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: bạn dùng chổi mềm quét sàn trước rồi sau đó dùng máy hút bụi để làm sạch mặt sàn. 

Bước 2:  bạn dùng khăn mềm để lau mặt sàn. Ở bước này bạn nên chú ý di chuyển khăn theo hình vòng tròn để có thể tăng độ sáng cho mặt sàn sau khi lau.

Bước 3:  bạn dùng dung dịch tẩy rửa tự nhiên để tiến hành lau sàn lại lần nữa. Bạn nên chú ý nếu sàn gỗ tự nhiên thì bạn nên lau bằng giẻ mềm, vắt ráo nước để tránh trường hợp bị sũng nước, ứ nước trên sàn. Còn nếu nhà bạn sử dụng sàn công nghiệp thì việc lau chùi dễ dàng hơn, bạn chỉ cần dùng dung dịch lau pha loãng với nước và lau chùi bằng khăn mềm hoặc bằng cây lau nhà tùy ý.  

Lau sàn gỗ đúng cách 2

Lau sàn gỗ đúng cách 3

Sàn gỗ rất dễ bị hư hỏng nên bạn cần thực hiện việc lau chùi một cách cẩn thận, nhẹ nhàng. Hơn nữa bạn không nên để các vết bẩn bám thành cục cứng đầu trên mặt sàn và nếu lỡ bị những vết bẩn như thế thì bạn không được dùng vật sắc nhọn để nhằm mục đích loại bỏ vết bẩn đó.

Hy vọng những hướng dẫn mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn  biết được cách lau sàn gỗ đúng cách để duy trì được chất lượng, độ bóng của mặt sàn theo thời gian. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách lau sàn gỗ hoặc bất cứ vấn đề gì về sàn gỗ bạn có thể tìm đến sàn gỗ Lâm Hoàng. Chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này cho nên những thắc mắc của bạn sẽ được Lâm Hoàng giải đáp cụ thể và rõ ràng nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *