Giải đáp thắc mắc sàn gỗ có lau nước được không

Giải đáp thắc mắc sàn gỗ có lau nước được không

Giải đáp thắc mắc sàn gỗ có lau nước được không

sàn gỗ có lau nước được không 3

 

Hiện nay, trong điều kiện kinh tế phát triển nhiều hộ gia đình đã lựa chọn sàn gõ để trang trí cho ngôi nhà của mình đẹp và sang trong hơn. Tuy nhiên, việc vệ sịnh nhà ở có sàn gỗ như thế nào để giữ được độ bền và đẹp của sàn lâu hơn thì không phải ai cũng biết. Có nhiều người thắc mắc không biết sàn gỗ có lau nước được không? Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc của mình, hôm nay sàn gỗ Lâm Hoàng xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm của mình về vấn đề này. Nếu các bạn quan tâm hãy theo dõi bài viết bên dưới của chúng tôi.

sàn gỗ có lau nước được không 1

Tìm hiểu đáp án cho câu hỏi sàn gỗ có lau nước được không

Hiện nay trên thị trường có hai loại sàn gỗ được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình đó là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Hai loại sàn này không chỉ đẹp và sang trọng mà còn có độ bền khá cao. Việc tìm hiểu sàn gỗ có lau nước được không là một trong những việc làm cần thiết giúp bạn bảo quản sàn nhà của bạn luôn bền như mới. Sau đây là những thông tin giúp bạn giải đáp vấn đề trên hiệu quả:

  • Đối với loại sàn gỗ tự nhiên bạn không nên sử dụng nước để làm vệ sinh sàn nhà bời vì chúng rất dễ thấm nước. Nếu bạn muốn nhà được sạch mà vẫn giữ được độ bền của sàn thì bạn có thể dùng nước pha với dung dịch tẩy rửa sau đó bạn dùng khăn hoặc cây lau nhà thấm vào chậu nước rồi vắt thật khô trước khi lau để tránh làm cho sàn nhà tiếp xúc nhiều với nước.

 

  • Đối với sàn gỗ công nghiệp: đây là loại sàn có khả năng chống thấm khá tốt cho nên bạn có thể lau sàn bằng nước được. Tuy nhiên để bảo vệ sàn gỗ được bền lâu thì sau khi đã lau sàn bằng nước bạn nên dùng dùng khăn hoặc vải để lau khô sàn lại.

 

Cách bảo quản sàn gỗ hiệu quả

sàn gỗ có lau nước được không 2

 

Để sàn gỗ không bị hư hỏng sau mỗi lần lau sàn, bạn có thể bật quạt hoặc mở cửa sổ để sàn nhà khô tự nhiên. Đặc biệt, bạn không nên dùng máy sấy hoặc để ánh nắng chiếu trực tiếp lên sàn nhà quá lâu vì như vậy nó có thể làm ảnh hưởng đến chất lương của sàn gỗ. 

Ngoài ra, bạn phải thường xuyên làm vệ sinh nhà và không được để nước tồn đọng lâu trên mặt sàn như vậy sàn gỗ nhà bạn sẽ được bảo quản tốt và có tuổi thọ dài hơn.

Thông qua bài viết chúng tôi hy vọng bạn có thể biết cách bảo vệ sàn gỗ một cách tốt nhất cũng như tìm được đáp án hoàn hảo nhất cho câu hỏi sàn gỗ lau nước có được không. Nếu bạn vẫn chưa hiểu hết được vấn đề có thể liên hệ với Sàn gỗ Lâm Hoàng để được giải đáp và hỗ trợ một cách chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *