Cát xây dựng tại TPHCM

Cát xây dựng tại TPHCM

Cát đá là một trong những nguyên liệu thô quan trọng nhất trong ngành xây dựng. Cát sử dụng trong ngành xây dựng có nhiều loại: cát xây, cát trát, cát đổ bê tông. Đá sử dụng trong xây dựng phân loại theo kích thước như: 0x4, 1×2, 3×4, 4×6, 5×7, đá mi bụi,…Tùy từng mục đích xây dựng khách nhau mà ta dùng các loại cát đá cho phù hợp. Năm 2020  là một năm thị trường xây dựng có nhiều biến động. Nguyên vật liệu cát xây dựng tại TPHCM cũng không nằm ngoài sự biến động đó.

Tình trạng cát đá xây dựng hiện nay

Cát xây dung tai TPHCM

Vật liệu xây dựng đang là chủ đề nóng hổi hiện nay. Năm 2020 đang đứng trước nguy cơ khan hiếm cát đá xây dựng tự nhiên. Lượng cát đá tự nhiên là có hạn, việc khai thác trái phép đã gây ra nhiều vấn đề cho môi trường và đời sống của người dân.  

Những năm qua, nhu cầu lĩnh vực xây dựng trên cả nước đều tăng cao. Nhiều dự án công trình lớn có mặt ở khắp các tỉnh thành phố, đặc biệt là các thành phố lớn. Chính vì vậy, nguồn cung ứng vật liệu thô xây dựng đang gặp một vài khó khăn. Điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến giá cả, nguồn cung cát đá cũng như khâu vận chuyển.

Bảng giá cát đá xây dựng mới nhất 2020

Báo giá vật liệu xây dựng cát, đá nhằm cung cấp cái nhìn khách quan cho báo giá vật tư cung ứng công trình. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ công trình, các chủ đầu tư dự kiến công trình, các nhà thầu có giá để bỏ thầu công trình,…

Bảng giá cát đá xây dựng mới nhất 2020:

Untitledfdg
bảng giá cát đá mới nhất 2020

Các loại cát đá xây dựng

Các loại cát trong xây dựng 

  1. Cát vàng đổ bê tông hay còn gaoij là cát vàng thô.

cat da xay dung tai tphcm

  1. Cát xây tô 
  2. Cát san lấp
  3. Cát bê tông

Các loại đá xây dựng:

Cat da xay dung tai TPHCM

1/ ĐÁ KÍCH CỠ 0X4

2/ ĐÁ XÂY DỰNG 1×2

3/ ĐÁ XÂY DỰNG 3×4

4/ LOẠI ĐÁ KÍCH THƯỚC 4×6 ĐƯỢC ỨNG DỤNG TRONG XÂY DỰNG

5/ TÌM HIỂU VỀ ĐÁ XÂY DỰNG 5×7

6/ ĐÁ MI SÀNG

7/ ĐÁ MI BỤI

Nên chọn cát đá xây dựng ở đâu tại TPHCM

Bạn đang có nhu cầu mua đá xây dựng cho công trình của bạn? bạn đang phân vân không biết nên đá cát xây dựng cho tốt nhất. Hãy nhấc máy và gọi ngay cho Lâm Hoàng Group chúng tôi nhé.

cát xây dựng tại TPHCM

Tiêu chí chọn cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng phải phù hợp với các tiêu chí sau:

  • Sử dụng cát đá có ít tạp chất, sạch, không trộn lẫn với lá cây để hạn chế sức công nhân, thời gian và tiền bạc.
  • Bạn phải có hiểu biết nhất định về cát đá xây dựng. Nắm được các kiến thức như: có những loại cát đá xây dựng nào, sử dụng vào việc gì,…như thế bạn sẽ chọn được loại cát đá tích hợp cho từng ứng dụng xây dựng khác nhau.
  • Căn cứ vào chỉ tiêu cơ lý để chọn cát đá cho phù hợp.
  • Giá cả cát đá là một tiêu chí không nên bỏ qua. Nên biết giá từng loại cát đá, tránh trường hợp giá mua không đúng với loại đá cát hoặc cao hơn giá thị trường.
  • Chọn địa chỉ uy tín để có giá tốt và thuận lợi trong suốt quá trình cung ứng vật tư xây dựng.

Cát đá xây dựng tại TPHCM

Tình hình khai thác cát đá hiện nay

Cát đá xây dựng hiện nay đang trở nên ngày càng khan hiếm do nhu cầu xây dựng tăng cao nhưng nhưng nguồn tài nguyên môi trường có hạn. Vấn nạn khai thác cát đá trái phép làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh thái, ô nhiễm môi trường và cạn kiệt nguồn tài nguyên.

Tại một số nơi trong nước đàn cấm các hoạt động khai thác hai lại nguyền tài nguyên này. Gây ra sự thiếu hụt nguyền nguyên liệu xây dựng. Nhiều biện pháp được đưa ra nhằm giảm thểu sự thiếu hụt này. Một trong những phương pháp đó là sử dụng những loại nguyên liệu mới.

Tuy nhiên, cát đá là hai nguyên vật liệu quan trọng và rất khó thai thế trong xây dựng. Việc chuyển đổi các mỏ khai thác la một biện pháp thay thế khác. Chuyển đổi khai thác từ sông hồ là chủ yếu sang các khu vực khác như cát biển, cát sa mặc. Đồng thời thay thế một vài nguyên liệu mới là giải pháp tạm thời lúc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *