TikTok là gì và nó hoạt động như thế nào hiện nay

TikTok là gì và nó hoạt động như thế nào hiện nay

Gần đây, trên các trang mạng xã hội, bạn có thể bắt gặp những đoạn video ngắn về một vài người hát nhép, nhảy hoặc thực hiện các pha hành động nguy hiểm hoặc là tiểu phẩm ngắn. Những video ngắn này đến từ ứng dụng TikTok, một ứng dụng đang nhanh chóng trở nên nổi tiếng.

Vì những video này đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên web, nên bạn có thể tự hỏi rằng TikTok là gì, cách tạo video của riêng bạn và tận dụng tối đa ứng dụng này như thế nào. Vì vậy, trong bài viết này, Lâm Hoàng sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về TikTok là gì và nó hoạt động như thế nào cùng cách sử dụng nó ra sao.

Ứng dụng TikTok là gì ngày nay

thumbtiktoklagi1 20190924104136

Bạn còn nhớ những video Vine dài 6-7 giây, đã biến hàng chục Viner trở thành ngôi sao trên Internet không? Chính những video Vine này đã bắt đầu trào lưu tạo ra các video ngắn.

Sau khi Vine phát hành trong năm 2012, thì Musical.ly cũng được ra mắt vào năm 2014. Giống như Vine, Musical.ly luôn tập trung vào các video ngắn, đặc biệt là những loại liên quan đến hát nhép theo nhạc. Vào năm 2017, Musical.ly đã có hơn hàng trăm triệu người dùng, tạo ra các video nhạc dài 15 giây cho đến một phút.

Vậy điều này có liên quan gì đối với TikTok? Mối liên quan giữa chúng là rất chặt chẽ. TikTok khởi đầu là một ứng dụng có tên là Douyin, về cơ bản thì nó là phiên bản tiếng Trung của TikTok. Biến thể Trung Quốc này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, bởi vì nó tuân thủ luật kiểm duyệt đặc biệt của Trung Quốc. Nói cách khác, thế giới có quyền truy cập được vào TikTok, trong khi Trung Quốc lại chỉ có thể sử dụng Douyin.

TikTok hiện là mạng xã hội cho phép người dùng để tạo ra các video ngắn, chỉnh sửa chúng bằng âm nhạc và các hiệu ứng đặc biệt khác, sau đó chia sẻ video bằng tài khoản trong chính ứng dụng. TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới trong quý đầu tiên của năm 2018, và cũng là ứng dụng phát triển nhanh nhất trên thế giới.

TikTok thậm chí còn đang phát triển hơn nữa khi ByteDance quyết định hợp nhất với Musical.ly vào tháng 8 năm 2018. Người dùng Musical.ly phải giữ tài khoản của mình để có thể chuyển đổi thành công sang TikTok. TikTok cũng đã kết hợp với logo của Music.ly cùng logo của mình và thậm chí đã sử dụng cùng chung một nickname “muser” mà Martin.ly đã đặt cho khán giả của chinh mình. Và cũng kể từ đó, TikTok ngày càng phổ biến hơn và hiện được coi là một trong những ứng dụng mạng xã hội hàng đầu.

TikTok hoạt động như thế nào hiện nay

6 bi quyet thu hut nguoi dung cua tik tok 00 .4900 min

Bây giờ bạn đã biết một chút về nền tảng ứng dụng TikTok. Đã đến lúc cần tìm hiểu sâu hơn về ứng dụng này. Với TikTok, bạn có thể đăng các video dài trong 15 giây cho toàn bộ cộng đồng “muser” cùng thưởng thức. Bạn cũng có tùy chọn liên kết các video này với nhau để tạo thành câu chuyện của mình, với thời lượng có thể kéo dài tới 60 giây.

Dù bằng cách nào đi nữa, bạn chỉ có khung thời gian rất ngắn cho các video của mình, nhưng ít ra vẫn còn hơn mức tối đa chỉ 6 giây của Vine. Không giống như Vine, bạn có thể upload video trực tiếp từ chính điện thoại của mình, thay vì phải ghi lại chúng trực tiếp trong các ứng dụng.

TikTok là gì và nó hoạt động như thế nào hiện nay hiện đang rất được nhiều người quan tâm và chú ý đến nó bởi sự thông minh mà nó mang lại.

Cách sử dụng ứng dụng TikTok hiện nay

tiktok la gi

Bạn không cần phải đăng ký tài khoản trên TikTok để sử dụng được ứng dụng này. Tuy nhiên, việc đăng ký tài khoản để cho phép bạn theo dõi những người dùng khác và thực sự tạo ra video. Khi lần đầu mở ứng dụng, có lẽ bạn sẽ cảm thấy hơi choáng ngợp khi nhìn thấy dòng video không ngừng xuất hiện trên trang chủ của chính mình.

TikTok hiển thị cho bạn về các video được đề xuất, cũng như những video từ các muser mà bạn đang theo dõi. Hãy cuộn qua các video được đề xuất và nhấp vào tên người dùng trên những video mà bạn thích. Nếu bạn thích những nội dung từ họ, hãy luôn theo dõi và cập nhật tất cả các bài đăng mới nhất.

Hãy cố gắng đừng xem quá nhiều TikTok. Khi bạn dành ra hơn 90 phút cho ứng dụng này, bạn sẽ nhận được một thông báo nghỉ ngơi. Ứng dụng này thực sự có thể gây nghiện cho người dùng, làm nổi bật thêm một số tác động tiêu cực của mạng xã hội.

Về mặt tạo dựng video, ứng dụng này hoạt động hơi giống như Snapchat. Bạn có thể quay video bằng cách giữ một nút lớn màu đỏ và (không giống như Snapchat), bạn có thể chỉnh sửa các video đã quay này sau đó. Các tùy chọn chỉnh sửa rõ ràng không thể so sánh được với Adobe Premiere Pro, nhưng bạn vẫn có thể cắt hoặc điều chỉnh tốc độ cho video của mình.

1942724

Điểm thu hút chính của TikTok là việc sử dụng về âm nhạc. Mỗi muser kết hợp một bài hát vào cho video của mình bằng thư viện clip bài hát khổng lồ của TikTok, có hầu hết mọi thể loại nhạc. Nếu như không thích các bài nhạc, bạn cũng có thể sử dụng các đoạn hội thoại từ những video hài hước khác.

Những loại video nào mà bạn có thể đăng trên TikTok

download tiktok rat don gian

Mặc dù thực tế là TikTok chỉ cho phép ghi các video trong thời gian rất ngắn, nhưng điều đó không giới hạn được sự sáng tạo mới lạ. Trong thực tế, việc hạn chế về thời gian thường làm cho các video trở nên sáng tạo và giải trí hơn.

Bạn có thể đăng bất cứ loại video nào trên TikTok, nhưng những video phổ biến nhất hiện nay thường liên quan đến âm nhạc. Bạn không cần phải biết hát hay chơi các nhạc cụ, mà chỉ cần nắm bắt các xu hướng và sử dụng những bài hát mới nhất để giúp cho video lan truyền nhanh chóng.
Loại nội dung mà bạn có thể đăng gần như là vô tận trên ứng dụng TikTok. Có thể coi TikTok là một phiên bản rút gọn của video YouTube, nghĩa là bạn có thể đăng bất cứ điều gì, từ hướng dẫn đến video cho đến công nghệ giải trí.
Nếu như bạn nhấn vào biểu tượng kính lúp trên thanh menu dưới cùng của TikTok, thì bạn sẽ thấy một số video gần đây và phổ biến nhất. Bạn có thể nhận thấy rằng TikTok tách một số video ra thành các danh sách phát khác nhau. Một số danh sách phát này liên quan đến việc chơi game, nghệ thuật, hài kịch, khiêu vũ, thể dục, xe hơi, sắc đẹp, meme, v.v…
TikTok cũng xoay quanh những thử thách khác nhau mà một số lượng lớn các muser đang cố gắng thực hiện. Những thử thách này không phải do TikTok mà là một muser nào đó tạo ra, sau đó lại được lan truyền rộng rãi.
Có nên tải TikTok hay là không

tiktok tre em 1594310131774401496256

Bây giờ bạn đã biết về TikTok là gì, nhưng rốt cuộc bạn có nên tải nó xuống hay không cho điện thoại của mình

Để có thể quyết định xem nên dùng TikTok hay không, có lẽ cần phải tìm hiểu xem vì sao ứng dụng này lại “gây bão” trong thời gian qua.

TikTok có vẻ chủ yếu được hướng đến đối tượng thanh thiếu niên, nhưng mang lại tính giải trí cho mọi lứa tuổi. Bạn chỉ cần tìm đúng muser để theo dõi và bạn sẽ nhận được các nội dung thú vị hàng ngày. Kể từ khi mà TikTok ra đời, hàng triệu video đã được đăng tải, do đó, bạn phải tìm ít nhất một loại video mà bản thân mình thích xem.

Nếu bạn thích TikTok và muốn biết những xu hướng đang “hot” ở thời điểm hiện tại thì hãy xem các ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *