Một số bí quyết giúp tăng độ bền sàn gỗ công nghiệp

Một số bí quyết giúp tăng độ bền sàn gỗ công nghiệp

Như các bạn cũng biết hiện nay sàn gỗ công nghiệp đang được sử dụng rộng rãi trong việc lót sàn. Ở hầu hết các cao ốc, biệt thự, chung cư, văn phòng, khách sạn, nhà hàng và nhà phố đều sử dụng sàn gỗ công nghiệp. Bởi vì loại sàn này có tính tiện dụng cao, màu sắc chân thật đẹp mắt và hơn hết là giá thành rẽ hơn sàn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi những va chạm làm hỏng sàn gỗ. Làm thế nào để luôn giữ được độ bền cho sàn gỗ công nghiệp trong quá trình sử dụng? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về vấn đề này.

bền sàn gỗ công nghiệp

Một số nguyên nhân ảnh hưởng tới độ bền sàn gỗ công nghiệp

  • Một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến độ bền sàn gỗ công nghiệp đó chính là chất lượng của sàn gỗ mà bạn lựa chọn. 
  • Bạn đã lựa chọn được một sản phẩm chất lượng tốt nhưng trong quá trình thi công bạn thuê nhằm những người thợ có tay nghề không cao. Điều này sẽ khiến quá trình thi công có những lỗi phát sinh xảy ra và làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng cũng như độ bền của sàn gỗ. 
  • Môi trường lắp đặt cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến độ bền sản phẩm nếu lắp sàn ở nơi có khí hậu ẩm ướt, khắc nhiệt sẽ làm sàn gỗ mau hư hơn.
  • Yếu tố cuối cùng làm ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm cách bảo quản khi sử dụng. Nếu bạn bảo quản tốt thì tuổi thọ cao còn bảo quản không tốt thì sàn gỗ bị hư hại.

Bí quyết tăng độ bền sàn gỗ công nghiệp

 

bền sàn gỗ công nghiệp 2

Ngoài việc lựa chọn sàn gỗ và thi công lắp đặt thì bạn cần chú ý đến một số yếu tố tăng độ bền sàn gỗ công nghiệp như sau:

  • Khi lắp sàn bạn cần di chuyển đồ đạc nhẹ nhàng để tránh làm trầy bền mặt của sàn. Mặc dù bền mặt sàn đã được phủ một lớp chống trầy nhưng bạn vẫn phải hết sức cẩn thận nếu không muốn làm mất đi tính thẩm mỹ của nó và muốn sử dụng nó lâu hơn.
  • Để tránh việc sàn gỗ bị phai màu, ngả màu ngoài việc bạn lựa chọn một loại gỗ tốt đạt chất lượng thì bạn cần nên tránh để sàn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhất là các tia cực tím. Bên cạnh đó bạn nên tránh việc đổ nước trực tiếp lên sàn. Đặc biệt khi lau sàn bạn cần lau bằng vải mềm đã được vắt khô nước hoặc sử dụng máy hút bụi nhưng tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa để lau sàn.
  • bền sàn gỗ công nghiệp 1

Hy vọng thông qua bài viết trên bạn sẽ biết được kinh nghiệm để bảo quản tốt cũng như tăng độ bền sàn gỗ công nghiệp để ngôi nhà luôn đẹp đẽ và thoáng mát. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm mua loại sàn gỗ tốt nhất hãy đến với Lâm Hoàng chúng tôi để được hỗ trợ và cung cấp sản phẩm tốt nhất.