Cát xây dựng ở TPHCM

 • show blocks helper
 • Cát xây dựng ở TPHCM

  Cát xây dựng và một vài điều cần biết

  Cát xây dựng thuộc nhóm nguyên liệu thô, một trong những thành phần tạo ra sự ổn định trong xây dựng cho các công trình lớn và nhỏ.

  Cát được tải xuống bởi gió và nước và trở thành một bãi biển, bờ sông, cồn cát, cồn cát, bãi cát, v.v. Hiện nay, giá cát xây dựng cũng chủ yếu được khai thác từ các nguồn này. Mỗi vị trí địa lý khác nhau, chúng tôi khai thác một loại cát với các tính chất khác nhau để đáp ứng nhu cầu của con người.

  Cát xây dựng gồm mấy loại

  Cát không chỉ có một mà còn được chia thành nhiều dòng cát khác nhau do các tính chất khác nhau như màu sắc, kích thước hạt cát, độ mịn, thành phần hóa học … Hiện nay, cát xây dựng được chia thành 3 loại chính: cát vàng, cát đen, cát san lấp.

  Cát đen là hỗn hợp của cát mịn và có màu đen trong phạm vi tính toán, được tìm thấy trong các lớp phù sa. Theo các nhà thăm dò và khai thác, cát đen cũng có mặt trong các lớp cát vàng và sỏi, vì vậy các hoạt động khai thác vàng thường tạo ra một lượng cát đen đáng kể. Cát đen thường chứa các kim loại có giá trị như các nguyên tố đất thường xuyên, thori, titan, vonfram, zirconi và các nguyên tố khác.

  CÁT VÀNG

  Cát vàng là một hạt cát có màu vàng, kích thước với dòng chảy phổ biến trong một phạm vi nhỏ, nhẹ nhàng đến lớn. Cát vàng là cát cát đa năng được sử dụng cho các loại vật phẩm khác nhau, nhưng đa dạng nhất được sử dụng để đổ bê tông và xây tường ở các vị trí chịu lực. Người ta cũng sử dụng vữa trộn với cát vàng để lát trên những nơi ẩm ướt, thường là ở tầng một.

  Cát san lấp : là một vật liệu mẫu được sử dụng để làm đệm cát rất hiệu quả đối với các chất nền mềm trong điều kiện bão hòa nước như đất sét sét, đất sét mùn, đất cát, đất bùn, than bùn. … và độ dày của các lớp đất mềm phải nhỏ hơn 3 mm.

  Hậu quả khi sử dụng cát bê tông kém chất lượng

  Kết cấu tường bê tông kém dẫn đến tường bị nứt, nổ lốm đốm, giải phóng gạch men trong quá trình ốp lát do lớp bê tông kém.Cát bê tông kém chất lượng sẽ không có mối liên hệ tốt với đá 1×2 và thép xây dựng trong quá trình bê tông hóa làm cho cấu trúc khung yếu dễ bị nghiêng và nứt.Cát bê tông là một phần quan trọng của xây dựng, vì vậy nếu sử dụng cát bê tông kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi tác, độ bền của công trình trong thời gian dài ….. ngoài ra, rất nhiều vấn đề sẽ phát sinh khi bạn không cẩn thận ở các giai đoạn chẳng hạn như: ép cọc dưới móng móng, xây dựng móng móng, xây dựng cột chịu lực và sàn của mỗi tầng, tất cả các công đoạn này phải dùng đến bê tông cát.

  Làm thế nào để tránh không mua nhằm bê tông kém chất lượng ?

  Để tránh mua nhầm bê tông cát kém chất lượng trên thị trường, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau:

  – Biết đặc tính của cát bê tông để có thể phân biệt giữa vật liệu tốt và hàng kém chất lượng.

  – Luôn nắm bắt giá lên xuống của cát bê tông để biết khi nào một cơ sở cung cấp cát bê tông giá rẻ phải kiểm tra kỹ xem đó có phải là cát bê tông kém chất lượng hay không.

  – Tìm hiểu thông tin và cách xác định cát bê tông kém chất lượng hiệu quả từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

  – Đến các đơn vị chuyên cung cấp cát bê tông chất lượng tốt đã có uy tín từ lâu trên thị trường để bạn có thể yên tâm mua

  Những bước thi công với cát bê tông đúng tiêu chuẩn

  Tùy thuộc vào phương pháp trộn bê tông, các bước và tỷ lệ trộn cát bê tông là khác nhau:

  – Nếu bê tông tự trộn: Trộn bê tông theo đúng tỷ lệ bao gồm cát bê tông, đá nghiền, nước, xi măng,… Sau đó dùng xẻng và cào để trộn hỗn hợp cẩn thận. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được sử dụng khi xây dựng và sửa chữa các công trình nhỏ.

  Hiện nay, rất ít công ty xây dựng áp dụng phương pháp này vì tốn nhiều thời gian và công sức nhưng hiệu quả không cao.

  – Trong trường hợp trộn bê tông bằng máy: Nếu bạn sử dụng máy để trộn bê tông, phương pháp sẽ đơn giản và ít tốn công sức hơn. Chỉ cần đặt xi măng, cát bê tông, đá theo tỷ lệ phù hợp vào máy trộn bê tông, sau đó khởi động máy để trộn bê tông bên trong.

  Bài viết liên quan

  Thuê Xe Nha Trang

  Thuê Xe Nha Trang

  30/06/2022

  Cho Thuê Nha Trang Xe máy là một phương tiện rất thuận tiện cho việc di chuyển và thưởng ngoạn cảnh đẹp và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè.Đến với Nha Trang Khánh Hòa hay bất cứ nơi nào du lịch hay vui chơi thì việc tìm một dịch vụ cho […]

  Xem thêm
  Mẹo giúp quần áo nhanh khô, hết ám mùi ngày nồm ẩm ướt

  Mẹo giúp quần áo nhanh khô, hết ám mùi ngày nồm ẩm ướt

  22/03/2022

  Thời tiết ẩm ướt khiến quần áo lâu khô và luôn ám mùi khó chịu. Dưới đây là một số mẹo để bạn tham khảo giúp giảm bớt nỗi lo.  1. Trải rộng quần áo khi phơi Quần áo mùa đông đa số là áo len dày, áo khoác lại có nhiều túi, mũ nên […]

  Xem thêm
  Thu mua phế liệu Trung Minh Phát – Uy Tín – Chất Lượng -Tận Tâm

  Thu mua phế liệu Trung Minh Phát – Uy Tín – Chất Lượng -Tận Tâm

  17/01/2022

  Trong quá trình tiêu dùng sử dụng, một số đồ vật bị hư hỏng. Gia đình bạn có những phế liệu như là sắt vụn, nhôm, nhựa không còn sử dụng nữa. Bạn nghĩ ngay đến “vựa xe chai”. Phế liệu Trung Minh Phát sẽ giúp bạn xử lý thu mua phế liệu nhanh gọn […]

  Xem thêm
  Hỗ trợ tài chính

  Hỗ trợ tài chính

  20/11/2021

  Hỗ trợ tài chính. Chúng tôi hân hạnh mang đến các bạn sản phẩm tài chính đa dạng, phù hợp nhất với tất cả nhu cầu chi tiêu của bạn và gia đình bạn. Hỗ trợ tài chính là gì? Có lợi hay có hại? Hiện nay đối với cụm từ hỗ trợ tài chính […]

  Xem thêm