Tại Sao Bạn Cần cài Bluezones ?

Nhiều bạn bè của mình chưa cài Bluezones vì nhìn cái tên “khẩu trang điện tử” đã nghĩ: Khẩu trang 4 lớp còn chưa xong, khẩu trang điện tử ảo quá ảo thì ăn nhằm gì, vớ vẩn!
Thật ra, người tạo ra app đặt tên cho KÊU (bản chất vẫn khá đúng), theo mình nên đặt tên thuần Việt “Phần mềm cảnh báo tiếp xúc gần bệnh nhân Covid 19”.

Mình có thể giải đơn giản như này:

[Một ngày nào đó, ông A (có cài Bluezones) xét nghiệm dương tính Covid, người ta sẽ ghi lại số đt của ông A, báo về trung tâm điều hành, trung tâm sẽ cập nhật số đt ông A, đánh dấu đã “dương tính Covid 19”. Ngay lập tức, những ai (đã cài Bluezones) từng tiếp xúc gần với ông A dưới 2m trong 14 ngày gần nhất đều nhận được thông báo “Bạn đang là F1 vì bạn từng tiếp xúc gần ông A” và những người khác tiếp xúc gần với Bạn (nhưng không tiêp xúc ông A) sẽ nhận được thông báo “Bạn là F2 do tiếp xúc gần F1…..”.
Chỉ vậy thôi đã tiết kiệm bao nhiêu tiền của và công sức của bao nhiêu người.

Vậy tại sao bạn vẫn chưa cài?

P/S: Với giải thích ở trên, số lượng người cài càng nhiều thì càng hiệu quả. Theo khảo sát thì VN cần khoảng 30tr người cài thì sẽ không cần phải truy vết Covid nữa..Tiết kiệm khoảng vài trăm tỷ cũng nên. Khỏe cho bạn, khỏe cho người khác.

Nguồn: Sưu tầm trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *