Mua ôtô mùa dịch cần nhớ những điều này để đảm bảo an toàn

Mua ôtô trong những ngày giãn cách xã hội hãy lưu ý những điều dưới đây để sở hữu chiếc xe chất lượng, giá cả phù hợp.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 18, hoặc người dân hạn chế ra ngoài để đảm bảo an toàn sức khỏe. Vì thế, việc mua ôtô mùa dịch cũng được diễn ra theo hình thức khác, phù hợp.

Mua ôtô mùa dịch cần nhớ những điều này để đảm bảo an toàn

Xem xe, nhận tư vấn online

Việc mua bán ôtô theo kiểu truyền thống như: Xem xe, lái thử tại showroom không còn phù hợp trong bối cảnh giãn cách xã hội. Thay vào đó, khách hàng muốn mua ôtô phải tìm hiểu qua các nguồn tin tức Website cửa hàng, review trên mạng xã hội…

Khi tìm được địa chỉ bán ôtô, khách hàng nên yêu cầu nhân viên tư vấn chi tiết, lên giá mẫu xe dự định mua, các khoản chi phí, thủ tục mua xe…

Đặc biệt, hãy có sự so sánh xe qua video, hình ảnh thực tế, không nên chỉ xem ảnh đồ họa.

Lái thử xe ở nhà

Rất nhiều hãng xe cho phép khách hàng lái thử xe tại nhà, ví dụ: VinFast, Mercedes-Benz, Hyundai… Xe lái thử sẽ được đưa đến tận nhà để khách hàng trải nghiệm mà không cần trực tiếp tới showroom.

Theo những người có kinh nghiệm mua xe, khách hàng nên yêu cầu tư vấn bán hàng cam kết xe lái thử hoặc phiên bản tham khảo đúng với phiên bản mình đặt mua và màu sắc như đã lựa chọn.

Thanh toán trực tuyến

Thanh toán online khi mua ôtô đang là xu hướng nhiều cửa hàng, đại lý áp dụng. Để an toàn, khách hàng nên yêu cầu làm hợp đồng có chữ ký giám đốc, dấu đỏ công ty, hợp đồng, số tài khoản công ty… trước khi thực hiện thanh toán.

Mua ôtô mùa giãn cách, không cần tới cửa hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *