Giá Trị Mà Con Người Đang Có Và Ma Lực Đồng Tiền

Giá Trị Mà Con Người Đang Có Và Ma Lực Đồng Tiền. Tiền là gì nhỉ?… tiền có khả năng làm cho con người ta đẹp. Chính xác! Tiền đưa tới làm cho người ta sang. Cũng không sai! Đẹp chẳng bao giờ cùng, sang không thể có giới hạn. Người có tiền thường giao tiếp với người có tiền và kẻ sang thường quen với kẻ sang đã trở thành quy luật khó có thể bỏ qua trong cuộc sống này.

Giá Trị Của Con Người Nằm Ở Đâu

Giá trị của con người trong cuộc sống nằm ở đâu? Giá Trị Mà Con Người Đang Có Và Ma Lực Đồng Tiền nó liên quân như thế nào?.  Chắc chắn không phải là vẻ bề ngoài được thể hiện như quần áo, mũ nón, giầy dép… Vì cho dù những thứ đó có thể thay đổi hình dáng bề ngoài nhưng cũng không thể làm biến đổi con người thực sự bên trong của bạn. Giá trị của con người không thông qua vẻ bề ngoài và cũng không  qua những món đồ mà họ đang treo lên trên mình, bởi vì khi họ cởi tất cả những thứ đó ra thì con người hoàn toàn trở nên vô giá trị.

Có một sự giằng xé lớn khi một cá nhân phải lựa chọn sống vì tiền hay sống cho đam mê. Tiêu chí về một người thành công, thành đạt của con người thời nay là gì? Chẳng phải đó là khi mà bạn có tiền, sở hữu siêu xe, bất động sản, đồ hiệu… càng tốt?

Mãnh lực đồng tiền

Nhu cầu của xã hội hiện nay đều không thể thiếu đến tiền bạc, Điều quan ngại nhất không chỉ ở việc họ xem tiền như mục đích sống , mà ở tư duy bất chấp tất cả để có tiền để phục vụ lợi ích cá nhân của họ.

Không ít người đã đặt ra nhiều câu hỏi giữa một bên làm sao có tiền để tồn tại, để sống và bên kia là với niềm đam mê của bản thân. Có những người nói bạn có thể lựa chọn đam mê theo sở thích,bạn có đam mê rồi thành công và tiền bạc sẽ theo đuổi bạn, nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng như vậy.

Đồng tiền có ý nghĩ quyết định sống còn đối với một số người, có rất nhiều người không từ một thủ đoạn nào để có nó, họ bán rẻ lương tâm, tình cảm , nhân cách để đạt đc mục đích của bản thân, và rồi hậu quả phải làm cho họ phải trả giá rất đắt.

Xin phép lấy ví dụ như :

Vì tiền mà bán rẻ danh dự của bản thân mình hoặc người khác.

Vì tiền mà bán rẻ Tổ Quốc.

VÌ tiền mà con giết cha, anh em giết nhau, họ hàng đấu đá.

Đồng tiền chi phối đến giá trị con người

Tiền là thứ mà mỗi ngày không ai không nghĩ đến và cũng là mục tiêu kiếm sống của hầu hết con người sống trên thế giới này. Tiền không phải là tất cả nhưng không có tiền thì không làm được việc gì, nên tất cả mọi người ai cũng bận rộn lao động để có thể kiếm chi phí nuôi sống bản thân và gia đình của mình, nhiều lúc không còn quan tâm đến cả sức khỏe của bản thân.

Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng niềm vui và hạnh phúc là khi có thật nhiều tiền, cho nên lao động để kiếm tiền mới là điều mà mọi người nghĩ đến đầu tiên khi nghĩ tới hạnh phúc. Có thể nói, tiền gần như là vạn năng, nó là một thứ cám dỗ mà khó co thể cưỡng lại đối với bất kỳ ai, vì mục đích kiếm tiền mà rất nhiều người thậm chí có thể bất chấp mọi thủ đoạn.

Bản chất của con người rất khó thay đổi nhưng không bao giờ là tuyệt đối, con người đều có sự tham lam, luôn không bao giờ cảm thấy đủ và thực tế có thể thấy đồng tiền khiến con người thay đổi rất nhiều, tất nhiên không phải nói đến hết tất cả mọi người. Nhưng thật sự tiền có thể làm cho một tình bạn, một tình thân biến chất đi. Khi trong tay càng có nhiều tiền thì con người càng trở nên tham lam, ích kỷ, sự nghi kị của bản thân cũng được tăng lên,  mà chính lúc này chúng ta phải ý thức được và phải biết kiểm soát chúng. Bản chất của đồng tiền không xấu mà  chính con người biến nó thành các công cụ phục vụ cho các mục đích xấu xa của chính mình.

Kết

Suy ra đến cùng, đồng tiền cũng chỉ là vật ngoại thân của con người, có tiền cũng chỉ là một hứa hẹn chứ chưa hẳn đã đảm bảo cho cuộc sống hạnh phúc. Huống hồ là những tiêu chí như: “Thế nào là thành công? Hạnh phúc là gì? Ý nghĩa cuộc sống ở đâu?” lại rất khác nhau, phụ thuộc lựa chọn và thái độ sống của mỗi cá nhân. Điều đó còn phụ thuộc vào nền tảng tu dưỡng ở mỗi người để tự hồi đáp cho câu hỏi “ta là ai, là gì của xã hội này?”  – có những nhân tố luôn luôn gắn liền, mật thiết với hạnh phúc mà con người vẫn hằng kiếm tìm và theo đuổi trong cả cuộc đời.

Vì thế tôi có một nhận định rằng : không tránh né, không e ngại và cũng không mù quáng, nhận thức tỉnh táo về tiền bạc trong đời sống thực tế.

Có như vậy những mâu thuẫn hay bất cập về vấn đề liên quan đến tiền bạc, đồng thời liên quan mật thiết đến văn hóa, đời sống, tinh thần của con người, mới có thể phần nào giải tỏa một cách hài hòa nhất.

Cha mẹ người Do Thái đã dạy con cái của họ về giá trị đồng tiền từ thuở đứa trẻ mới chập chững, vậy còn cha mẹ Việt Nam thì sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *