Con đường sự nghiệp đam mê

 • show blocks helper
 • Con đường sự nghiệp đam mê

  Con đường sự nghiệp đam mê. Mỗi người đều có những ước mơ và hoài bảo của riêng mình, có người sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để được sống với niềm đam mê ấy, nhưng cũng không ít người phải từ bỏ niềm đam mê để lao vào vòng xoáy của nền kinh tế thị trường. Không phải họ không tâm huyết, không phải họ không còn yêu nghề mà là nghề không chọn họ. Một thực tế phũ phàng là hầu hết những niềm đam mê đó không gắn liền với thực tế của cuộc sống, không đáp ứng được những gì xã hội đang cần. Vậy nên các bạn trẻ phải học những ngành “thời thượng” dễ hái ra tiền, hay vẫn quyết tâm chọn những ngành mà mình yêu thích mặc dù biết trước là sẽ có  rủi ro rất cao khi chọn những ngành ấy? Cách tốt nhất là hãy cùng dung hòa chúng lại với nhau, hãy biến ước mơ của chính mình thành một điều gì đó thật gần gũi và bình dị trong cuộc sống.

  Định Hướng Phát Triển

  Con đường sự nghiệp đam mê. Khi còn trong ghế nhà trường, trong lúc bè bạn đồng trang lứa phân vân chọn trường, chọn ngành, tôi đã hiểu rất rõ bước đi trên con đường sự nghiệp của mình.

  Chúng ta thời đó , ắt hẳn ai cũng có lúc coi nhẹ những ngành học có tính thời thượng, thường là những ngành dính líu đến tiền bạc, mạnh mẽ tin tưởng rằng nếu mình học bằng đam mê của bản thân , bằng tất cả khả năng thì mình sẽ có cơ hội trở thành người tài giỏi nhất trong số những sinh viên cùng lĩnh vực. Nếu đã là người giỏi, hẳn không thể nào có thể nghèo được.

  “Người theo đuổi đam mê lúc nào cũng phải mạnh mẽ hơn bình thường”.

  Để tìm ra sự đam mê của bản thân, ai cũng phải trải qua những giai đoạn thử nghiệm đầy khó khăn và sai lầm. Đừng cố gắng tìm kiếm một hoạt động , chuyên nghành duy nhất bạn nghĩ có thể sẽ phát triển thành đam mê của đời mình.vì không phải ai cũng có cơ hội và may mắn được làm công việc đúng với đam mê, và cũng không phải ai cũng có điều kiện đi tìm và phát triển nó. Vì thế con đường sự nghiệp đam mê nhất định trả quá muôn vàn khó khăn và đầy thử thách.

  Xác định được đam mê của chính bản thân

  Ai cũng mong muốn một lần được sống và làm cùng công việc trong mơ của mình. Có những người dám từ bỏ thực tại để thực hiện những cú rẽ để đời đó,  nhưng hiếm có ai hiểu họ đã phải bỏ lại những gì phía sau để hi sinh cho đam mê của mình. Bạn liệu đã sẵn sàng để trả giá cho điều mình yêu?

  Có rất nhiều lời khuyên cho việc bạn lựa chọn con đường sự nghiệp, nhưng bước đầu quan trọng nhất đó là bạn phải xác định đam mê và điểm mạnh của bản thân. Theo đuổi một công việc mà bạn không hề thích thú hay không có kiến thức rất dễ khiến bản thân bạn cảm thấy chán chường và mệt mỏi.

  Những người thành công trong công việc là người luôn cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc như đang nghỉ ngơi vào cuối tuần. Họ luôn thấy mình sẽ phát triển tại nơi làm việc bởi họ luôn làm điều mà bản mình thích vào mỗi ngày.

  Đam mê song hành cùng tiền bạc ?

  Nghe về hai vấn đề này có vẻ trớ trêu, nhưng đứng trước những đòi hỏi của cuộc sống, khi bắt đầu  chứng tỏ bản thân một người trưởng thành với tất cả nghĩa vụ, trách nhiệm, mong muốn và các quan hệ xã hội thì vấn đề tài chính trở nên phức tạp hơn.Chỉ việc không phải xin hỗ trợ tiền từ gia đình đã là một nỗ lực mỗi tháng của bản thân tôi và nhiều anh chị đồng nghiệp, huống gì phụ giúp ngược lại cho gia đình. Với mức thu nhập của bản thân trong đời sống thành thị khi hàng loạt thứ cần chi tiêu  hằng ngày thì việc duy trì cuộc sống đó và duy trì đam mê của bản thân, là đều mà chúng ta cần sắp xếp hài hòa, hợp lí.

  Tiền bạc nói chung cũng không thể so sánh với các giá trị tinh thần, nhưng chắc chắn  nó có cách để giải phóng một số ràng buộc rất lớn sự bí bách của đời sống và cũng là sự bí bách của tinh thần.Trong xã hội hiện nay, chúng ta có rất nhiều lĩnh vực và một số loại công việc mà hạn chế mức thu nhập rất thấp, hoặc người ta phải đánh đổi nhiều hơn bình thường: thời gian, công sức hay một số tiểu xảo.

  Kết Luận

  Tiền bạc và Đam mê đều vô cùng cần thiết và quan trọng với cuộc sống. Dẫu cho tiền là vô cùng quan trọng nhưng nếu không có đam mê sẽ rất khó để bạn có thể thành công như mong muốn. Nhiều người thường cho rằng, không có tiền thì làm sao để theo đuổi được đam mê và làm những gì mình yêu thích.

  Thế nhưng, đam mê đâu có nghĩa là bắt buộc bạn phải theo đuổi nó ngay từ lúc mới bước chân vào đường đời. Bạn hoàn toàn có thể làm những công việc khác nhau để tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm, vốn sống và tiền bạc cho bản thân. Và rồi sau đó hãy quay trở lại với giấc mơ của mình và cam kết 100% phải biến nó thành hiện thực. Chỉ khi đó, bạn mới thực sự cảm thấy được sự hài lòng với sự nghiệp của mình.

  Vì vậy tôi nhận định rằng nếu theo đuổi con đường mà bạn đam mê , thì chúng ta hãy phân bố công việc và lựa chọn các tổ chức kinh doanh sinh lời cao, tìm kiếm những cơ hội việc làm thêm để cải thiện thu nhập trong cuộc sống một cách thông minh và sáng tạo.

  Bài viết liên quan

  Thuê Xe Nha Trang

  Thuê Xe Nha Trang

  30/06/2022

  Cho Thuê Nha Trang Xe máy là một phương tiện rất thuận tiện cho việc di chuyển và thưởng ngoạn cảnh đẹp và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè.Đến với Nha Trang Khánh Hòa hay bất cứ nơi nào du lịch hay vui chơi thì việc tìm một dịch vụ cho […]

  Xem thêm
  Mẹo giúp quần áo nhanh khô, hết ám mùi ngày nồm ẩm ướt

  Mẹo giúp quần áo nhanh khô, hết ám mùi ngày nồm ẩm ướt

  22/03/2022

  Thời tiết ẩm ướt khiến quần áo lâu khô và luôn ám mùi khó chịu. Dưới đây là một số mẹo để bạn tham khảo giúp giảm bớt nỗi lo.  1. Trải rộng quần áo khi phơi Quần áo mùa đông đa số là áo len dày, áo khoác lại có nhiều túi, mũ nên […]

  Xem thêm
  Thu mua phế liệu Trung Minh Phát – Uy Tín – Chất Lượng -Tận Tâm

  Thu mua phế liệu Trung Minh Phát – Uy Tín – Chất Lượng -Tận Tâm

  17/01/2022

  Trong quá trình tiêu dùng sử dụng, một số đồ vật bị hư hỏng. Gia đình bạn có những phế liệu như là sắt vụn, nhôm, nhựa không còn sử dụng nữa. Bạn nghĩ ngay đến “vựa xe chai”. Phế liệu Trung Minh Phát sẽ giúp bạn xử lý thu mua phế liệu nhanh gọn […]

  Xem thêm
  Hỗ trợ tài chính

  Hỗ trợ tài chính

  20/11/2021

  Hỗ trợ tài chính. Chúng tôi hân hạnh mang đến các bạn sản phẩm tài chính đa dạng, phù hợp nhất với tất cả nhu cầu chi tiêu của bạn và gia đình bạn. Hỗ trợ tài chính là gì? Có lợi hay có hại? Hiện nay đối với cụm từ hỗ trợ tài chính […]

  Xem thêm