Các loại thép được dùng trong xây dựng hiện nay

Các loại thép được dùng trong xây dựng hiện nay. Thép đang được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng, ứng dụng trong các công trình nhà ở, nhà máy, văn phòng, xí nghiệp, thủy điện và cầu đường… Loại vật liệu này có khả năng chịu lực lớn, có thể uốn cong linh hoạt và có thể dễ dàng lắp đặt. Trên thị trường hiện có các loại thép xây dựng phổ biến như là thép ống, thép cuộn, thép thanh và thép hình

Thép cuộn

Thép dạng dây, cuộn tròn, có bề mặt trơn nhẵn hoặc có gân với đường kính thông thường là: Ø6mm, Ø8mm, Ø10mm, Ø12mm, Ø14mm. Loại thép  này có trọng lượng vào khoảng 200-459kg/cuộn, trường hợp đặc biệt thì nhà sản xuất có thể cung cấp trọng lượng 1/300kg/cuộn.

Thép cuộn phải đảm bảo yêu cầu về giới hạn độ chảy, độ bền tức thời, độ dãn dài và thường được xác định bằng phương pháp thử kéo, thử uốn ở trạng thái nguội. Thép cuộn được dùng để gia công kéo dây, xây dựng gia công, xây dựng nhà ở, cầu đường, hầm…

Thép ống xây dựng ( thép xây dựng)

Các công trình xây dựng hay sử dụng các loại thép ống như thép ống tròn, thép ống vuông và thép ống chữ nhật, ngoài ra còn có loại thép ống hình oval. Trong đó, thép ống dùng cho công nghiệp rất là đa dạng như thép ống hàn xoắn, thép ống mạ kẽm, thép ống hàn cao tầng, thép ống hàn thẳng, thép ống đúc carbon… Ống thép có cấu trúc rỗng, thành mỏng và trọng lượng nhẹ với độ cứng vững, độ bền cao và có thể được sơn, xi, mạ để tăng thêm độ bền.

Thép ống được sử dụng cho các công trình xây dựng như là nhà thép tiền chế, giàn giáo, giàn giáo chịu lực, hệ thống cọc siêu âm trong kết cấu nền móng, trụ viễn thông, đèn chiếu sáng đô thị, ở trong các nhà máy cơ khí.

Thép thanh

Thép thanh hay còn được gọi là thép cây, được sử dụng cho các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng thường đòi hỏi về độ dẻo dai, chịu uốn và độ dãn dài cao. Loại thép  này có 2 loại gồm có thép thanh tròn trơn và thép thanh vằn.

Thép thanh vằn còn gọi là thép cốt bê tông, mặt ngoài có gân đối với các đường kính phổ biến Ø10, Ø12, Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25, Ø28, Ø32. Thép thanh tròn trơn có bề ngoài thường nhẵn trơn, chiều dài thông thường là 12m/cây với những đường kính thông dụng: Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25.

Thép hình

Loại thép  này đang được ứng dụng rất phổ biến tại Việt Nam với các dạng cơ bản như thép hình chữ U, I, V, L, H, C, Z. Thép hình dùng cho xây dựng nhà và thép tiền chế, dầm cầu trục, bàn cân, thùng xe, các công trình xây dựng, chế tạo máy, cơ khí, đóng tàu, làm khung cho nhà xưởng…

Đánh giá chung về tình hình giá sắt thép hiện nay

Cập nhật tình hình hiện nay về giá sắt thép xây dựng hiện nay sẽ giúp quý khách hàng, đại lý phân phối sắt thép có thể nắm rõ được  đúng giá, tình hình tăng giảm của sắt thép – vật liệu xây dựng vào đầu những năm 2020.

Hiện nay các loại sắt thép xây dựng của những nhà máy lớn  như là : Pomina, thép Miền Nam, thép Việt Nhật, thép Hòa Phát, thép Thái Nguyên đang rất  được tin dùng, với nhiều chủng loại thép tròn hay thép hình và loại thép cây…

Khó khăn gặp phải của nhiều khách hàng đang tìm mua thép chính  là tìm cho  được nhà phân phối uy tín có năng lực đáp ứng được mọi công trình lớn nhỏ. Các đại lý thông thường sẽ hay đội giá lên cao và sẽ pha trộn các loại thép xấu ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Chính vì vậy Holcim đã kiểm chứng được và giới thiệu với các bạn một nhà phân phối có hệ thống phân phối trên toàn quốc. Lâm HoàngĐây chính là đơn vị đã được các nhà thầu, các nhà phân phối, các khách hàng tin tưởng lựa chọn trong rất nhiều năm trở lại nay.

Tình hình giá sắt thép năm 2020

Giá sắt thép xây dựng đầu năm 2020 ở trong nước được dự đoán là có thể sẽ tăng giá thêm từ 100 – 200đ/kg so với những tháng vào cuối năm 2019. Nguyên nhân tăng giá có thể dễ dàng dự đoán đó chính là do giá điện và giá xăng dầu đang tăng cao, dẫn đến tăng chi phí đầu vào cho các nhà máy mà sản xuất sắt thép.

Xu hướng tăng có thể sẽ được kéo dài lên đến tận tháng 9 khi mà giá nhiên liệu lại tiếp tục có dấu hiệu tăng tiếp trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó việc tổng cầu thép đang tăng do những dự án đang tích cực vào giai đoạn triển khai cũng chính là một phần làm giá sắt thép trong nước tiếp tục tăng.

Hiện tại giá bán tại các nhà máy đang ở mức khoảng từ 12.300 – 15.000 đồng/kg (giá giao nhà máy, chưa bao gồm 10% VAT, chiết khấu bán hàng).Giá thép xây dựng bán lẻ phổ biến ở tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung đang được dao động ở mức 12.800 – 15.600 đồng/kg. Tại các tỉnh miền Nam, giá thép dao động ở tại mức là13.000 – 15.500 đồng/kg.

Thị trường tiêu thụ với định mức ổn định và đang có nguồn cung đảm bảo của các nhà máy sản xuất sắt thép . Đây sẽ là thời điểm tốt để khách hàng đang có nhu cầu cân nhắc thời điểm này để bạn có thể mua vào.

Báo cáo triển vọng ngành thép vào năm 2020 mới được là VCBS công bố cho biết, trong năm 2020, khả năng giá thép giảm sâu xuống tầm dưới 12 triệu đồng/tấn là khá thấp do thuế tự vệ bổ sung vẫn còn kéo dài cho tới hết tháng 3/2020, thép phế liệu vẫn duy trì ở một mức khá là cao (350 USD/tấn) so với giai đoạn 2015-2017 (250 – 300 USD/tấn) cùng với việc đang bị siết chặt nhập khẩu dẫn tới các nhà sản xuất từ lò điện sẽ đang có xu hướng nhập phôi bạn đang giảm giá từ Trung Quốc về để cán. Các loại thép được dùng trong xây dựng hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *